Tết Hàn Thực lạ miệng với cách làm bánh chay nhân trà xanh ngon

Trà xanh rất dễ dàng để kết hợp cùng với các loại bánh hay kem và hương vị thì thật thanh tao, lôi cuốn. Ngày 3/3 âm lịch hàng năm được gọi là Tết Thanh Minh hay Tết Hàn Thực, theo truyền thống mọi người sẽ làm bánh trôi bánh chay. Thông thường nhân bánh chay hay được sử dụng là đỗ xanh xào với đường, nhưng năm nay bạn hãy thử sáng tạo ra một món bánh chay hoàn toàn mới xem sao nhé. Đó là bánh chay nhân trà xanh. Cách làm bánh chay nhân trà xanh cũng không khác nhiều so với cách làm bánh chay truyền thống. Hãy cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn bắt tay vào làm bánh chay nhân trà xanh nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g bột gạo nếp xay thật mịn
  2. Vừng xát vỏ rồi rang vàng, một ít vani
  3. 100gr bột sắn lọc
  4. 150g đường trắng
  5. 1 thìa cà phê bột trà xanh
  6. 250g khoai lang

Cách làm bánh chay nhân trà xanh

Bước 1 : Khoai lang luộc chín, bóc vỏ sau đó cho vào trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Bạn cũng có thể sử dụng thìa để nghiền nhuyễn khoai lang nếu như trong nhà không có máy xay nhé. Sau đó thêm 1 thìa cà phê bột trà xanh vào nữa này…

Tết Hàn Thực lạ miệng với cách làm bánh chay nhân trà xanh - hình 1

Bước 2 : …Tiếp tục cho thêm 50gr đường trắng vào rồi xay hỗn hợp cho đến khi quyện vào nhau thật đều, thật mịn. Sau đó chia nhân khoai lang trà xanh thành các phần nhỏ bằng nhau, vo tròn cỡ như 1 quả sấu là được.

Tết Hàn Thực lạ miệng với cách làm bánh chay nhân trà xanh - hình 2

Bước 3 : Bột gạo nếp mua về, thấu bột thật kĩ để bột được dai và mịn nhé. Nếu bột quá khô thì hãy vẩy thêm một chút nước cho bột mềm và dẻo nhé. Sau đó lấy một miếng bột, ấn dẹt và đặt nhân trà xanh vào giữa.

Tết Hàn Thực lạ miệng với cách làm bánh chay nhân trà xanh - hình 3

Bước 4 : Nhẹ nhàng vén miếng bột lại bao lấy phần nhân, sau đó vê tròn lại. Đặt một nồi nước lên trên bếp, đun sôi rồi thả bánh chay vào luộc.

Tết Hàn Thực lạ miệng với cách làm bánh chay nhân trà xanh - hình 4

Bước 5 : Đun sôi cho đến khi thấy bánh chay nổi hẳn lên mặt nước và không chìm xuống nữa có nghĩa là bánh đã chín. Lấy muôi thủng (hay còn gọi là muôi lẩu) vớt bánh ra và thả vào trong nước lạnh khoảng 2 phút để bánh khỏi bị dính vào nhau. Sau đó cho bánh vào trong bát khô, nhớ chắt hết phần nước trong bát bánh ra bạn nhé.

Tết Hàn Thực lạ miệng với cách làm bánh chay nhân trà xanh - hình 5

Bước 6 : Lấy một chiếc nồi khác, hòa 1lít nước với bột sắn lọc và 100gr đường, sau đó đặt lên bếp khuấy nhỏ lửa, đều tay. Khi nào thấy nước bột sắn đặc lại, các bạn đừng dừng lại, tiếp tục khuấy cho đến khi bột sắn bắt đầu loãng ra, cảm giác nhẹ tay và nước bột sắn trong thì tức là bột sắn đã chín. Khuấy thêm khoảng 1 phút nữa rồi bắc xuống, cho thêm một ít vani và khuấy đều để nước bột sắn được thơm. Sau đó múc nước bột sắn vào từng bát bánh chay là xong.

Tết Hàn Thực lạ miệng với cách làm bánh chay nhân trà xanh - hình 6

Rắc thêm một ít vừng xát vỏ rang vàng lên thì đảm bảo thơm ngon ngất ngây!

Tết Hàn Thực lạ miệng với cách làm bánh chay nhân trà xanh - hình 7

Bánh chay hay còn được người miền Nam gọi là chè trôi nước, là món bánh thân quen, giản dị mà ẩn chứa hương vị ngọt ngào khó có thể quên. Giờ đây món bánh này lại thêm mới lạ và hấp dẫn hơn với phần nhân trà xanh. Chúc các bạn có một ngày Tết Thanh Minh đáng nhớ với cách làm bánh chay nhân trà xanh của phonggiaoduckienxuong.edu.vn nhé. 

Bài viết mới