Những điều nhất định phải nhớ khi làm tóc đón Tết

Làm tóc để thay đổi diện mạo là tốt nhưng nên cẩn thận để tránh “tiền mất tật mang” nhé!

Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) vừa điều trị cho 2 phụ nữ bị mất cả da đầu ,hoại tử vành tai, do đi hấp dầu cho tóc để đón Tết Đinh Dậu 2017. Theo đó, 1 trong 2 bệnh nhân này rơi vào tình trạng vành tai trái đang bị hoại tử và bị cháy đen.

Những nguy hại có thể xảy ra khi làm tóc 

Việc làm đẹp mái tóc như  dập xù, uốn,nhuộm, tẩy tóc… đã trở nên quá quen trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ các bạn gái mà cả các nam nhi cũng rất ưa chuộng. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp  này lại ẩn chứa rất nhiều hiểm họa nguy hiểm, không chỉ với mái tóc mà cả với tính mạng và sức khoẻ của chúng ta.

– Ảnh hưởng từ hoá chất khiến da đầu bị tổn thương. Một số trường hợp nặng bị cháy da đầu, tóc bị mủn rụng từng mảng, da đầu bị  lở loét,nhiễm trùng… Về lâu dài, các hoá chất sẽ còn ngấm vào cơ thể và gây bệnh nguy hiểm khác.

– Một số tai nạn có thể xảy ra khi đi làm tóc như bỏng do máy làm tóc,  rụng và cháy cả mảng tóc…

Những điều nhất định phải nhớ khi làm tóc đón Tết

– Sau khi làm tóc xong, mái tóc của bạn sẽ yếu hơn  và nếu không chăm sóc cẩn thận chắc chắn sẽ bị hư tổn.  Nếu thường xuyên làm tóc, thay đổi kiểu tóc bạn sẽ khiến mái tóc dần yếu đi và về sau tóc có thể mất khả năng mọc lại.

–  Các loại thuốc nhuộm tóc đều chứa chất gây oxy hóa, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa đồng thời làm tăng khả năng mắc ung thư như ung thư xương tủy,ung thư máu, và đặc biệt là ung thư bàng quang…

Hãy thật thận trọng khi làm tóc 

Tất nhiên, đây không có nghĩa là bạn không nên làm bất kì thứ gì với mái tóc của mình. Chỉ cần các bạn chú ý quan tâm tới mái tóc, có những lựa chọn đúng đắn khi làm tóc thì hoàn toàn có thể bảo vệ được mái tóc nói riêng và sức khoẻ nói chung.

Khi quyết định làm tóc, hãy lưu ý những điều sau:

– Không nên thường xuyên thay đổi kiểu tóc của mình. Ngay cả khi không sử dụng hoá chất, chỉ uốn, dập xù thì mái tóc vẫn có thể bị hư tổn nặng nếu bạn đổi kiểu thường xuyên.

– Không lạm dụng các kiểu tóc có sử dụng tới hoá chất như nhuộm tóc, tẩy tóc…

Những điều nhất định phải nhớ khi làm tóc đón Tết

– Khi làm tóc, bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín, chọn các sản phẩm chất lượng và đã được kiểm định, thành phần ít hoá chất nhất có thể.

– Sau khi làm tóc, bạn vẫn cần chăm sóc tóc và da đầu cẩn thận, điển hình là việc ủ tóc, đắp mặt nạ cho tóc để tóc được chắc khoẻ.

– Lưu ý, nếu gặp trường hợp bỏng do hoá chất khi làm tóc, bạn hãy rửa dưới vòi nước mát 20 – 30 phút để hạn chế ảnh hưởng và giảm tác động của hoá chất, sau đó tới gặp bác sĩ ngay để được chữa trị kịp thời nhé!

Bài viết mới