Những cách ngăn ngừa và đẩy lùi mùi hôi vùng nách hiệu quả

Trong mùa hè nóng bức thế này, ai cũng phải dùng lăn khử mùi, nhưng bạn có nghĩ cứ lăn qua vùng nách vào mỗi sáng là xong?

Dù bạn có phải là người hay ra mồ hôi hay không, thì lăn khử mùi cũng bắt buộc phải trở thành sản phẩm thiết yếu trong túi xách và nhà tắm của bạn. Sự thực là mọi người nên dùng lăn khử mùi mỗi ngày, nếu không thì khó có thể tự tin 100%. Cách dùng lăn khử mùi chẳng có gì khó, chẳng cần ai dạy bạn cũng biết. Nhưng hóa ra, nếu biết dùng có đúng cách, bạn sẽ thấy mùi hôi vùng nách được đẩy lùi một cách hiệu quả hơn.

Cách ngăn ngừa và đẩy lùi mùi hôi vùng nách

1. Dùng cả ngày lẫn đêm

Những cách ngăn ngừa và đẩy lùi mùi hôi vùng nách hiệu quả

(Ảnh: telegraph)
Bạn có thể nghĩ rằng buổi đêm thì ‘có hôi thì ai biết đâu’, nhưng vẫn nên dùng lăn khử mùi trước khi đi ngủ. Vào buổi tối, khi ngủ, thân nhiệt thấp hơn, bạn sẽ ra mồ hôi ít hơn, thậm chí nếu bật điều hòa thì bạn còn thấy lạnh và phải đắp chăn. Nhưng chính trong khi ngủ, tuyến mồ hôi sẽ dễ ngấm các chất chống khuẩn từ lăn khử mùi hơn, vì thế mà hiệu quả giảm mùi cơ thể hiệu quả hơn hẳn. Vậy nên nếu lần tới, bạn thấy chưa đủ tự tin với một lần dùng lăn nách vào buổi sáng trước khi đi làm, thì hãy chuẩn bị thêm một lần dùng nữa vào tối hôm trước nhé.
2. Không dùng ngay sau khi tắm
Những cách ngăn ngừa và đẩy lùi mùi hôi vùng nách hiệu quả

(Ảnh: instyle)
Lăn khử mùi lại không giống như các sản phẩm dưỡng ẩm, không nên dùng ngay sau khi tắm. Nhiều người còn lầm tưởng rằng dùng lăn khử mùi ngay sau khi tắm sẽ giúp giữ mùi hương sữa tắm lâu hơn. Nhưng khi da còn ẩm, những hoạt chất của lăn khử mùi sẽ không thể ngấm sâu vào da, vì thế mà mất hết tác dụng. Nếu bạn đang vội, nên dùng khăn tắm lau thật khô vùng da dưới cánh tay rồi mới dùng lăn khử mùi.
3. Đổi loại khác sau vài tháng
Những cách ngăn ngừa và đẩy lùi mùi hôi vùng nách hiệu quả

(Ảnh: lewatmana)
Vi khuẩn từ mồ hôi dưới cánh tay có thể tự kháng được các chất diệt khuẩn từ các loại lăn khử mùi, giống như hiện tượng nhờn thuốc. Nếu bạn thấy loại lăn khử mùi yêu thích của mình vẫn có tác dụng tốt, thì không nhất thiết phải đổi. Nhưng nếu thấy hiệu quả khử mùi giảm, tốt nhất là bạn nên đổi sang sản phẩm của hãng khác 2 lần mỗi năm.
4. Có thể dùng chung lăn khử mùi của nam và nữ
Những cách ngăn ngừa và đẩy lùi mùi hôi vùng nách hiệu quả

(Ảnh: brit)
Thực chất, công thức của các sản phẩm lăn khử mùi của nam giới và nữ giới đều giống nhau, chỉ có mùi hương và bao bì là khác nhau. Vì thế, nếu bạn thấy thích mùi hương mạnh mẽ, thể thao hoặc theo đuổi phong cách unisex thì hoàn toàn có thể dùng sản phẩm lăn khử mùi của nam giới.
5. Có thể dùng cho các vùng cơ thể khác
Những cách ngăn ngừa và đẩy lùi mùi hôi vùng nách hiệu quả

(Ảnh: cupofjo)
Không chỉ vùng nách mà còn rất nhiều vùng khác trên cơ thể bạn ra nhiều mồ hôi, ví dụ như bàn chân, vùng dưới bầu ngực, giữa hai đùi v.v… Bạn hoàn toàn có thể dùng lăn khử mùi cho các vùng da này, trừ vùng da mặt hoặc các vùng da quá nhạy cảm.
Nếu trên trán bạn chảy quá nhiều mồ hôi, có thể thoa lăn khử mùi ở vùng chân tóc. Bạn cũng có thể dùng lăn khử mùi cho vùng cổ hoặc lòng bàn tay.
Những sản phẩm dạng xịt hoặc sáp lăn có thể sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho những vùng da này, giúp toàn thân khô ráo, sạch sẽ hơn trong những ngày nóng. Chú ý chọn loại không để lại vệt màu, dễ tạo vẻ loang lổ trên da bạn.
6. Nên thoa lại khi cần
Những cách ngăn ngừa và đẩy lùi mùi hôi vùng nách hiệu quả

(Ảnh: lucilleroberts)
Bạn không cần dùng lăn khử mùi quá nhiều lần trong ngày, nhưng vẫn nên giữ trong túi xách để dùng thêm khi cảm thấy mồ hôi ra quá nhiều vượt quá mức tác dụng của lăn khử mùi dùng từ buổi sáng.
Một số loại lăn khử mùi còn có thể dùng thay nước hoa, với hương thơm nhẹ nhàng hơn, nên bạn có thể dùng vào tầm đầu giờ chiều, sau khi cơ thể đã bị ám mùi thức ăn từ bữa trưa, hoặc toát ra thêm nhiều mồ hôi sau bữa lẩu nóng hổi.
Tất nhiên, đến cuối ngày, trong khi tắm, bạn nên kỳ cọ kỹ các vùng da đã tiếp xúc với lăn khử mùi để làm thông thoáng lỗ chân lông, tránh trường hợp da bị bít tắc, và cũng giúp da hấp thụ chất khử mùi một cách tốt hơn, có thể tẩy tế bào chết một lần mỗi tuần.
Hy vọng với những cách trị hôi nách và cách dùng lăn nách đúng cách ngăn ngừa mùi hôi cơ thể trên đây mà phonggiaoduckienxuong.edu.vn giới thiệu sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cảm thấy bài viết thực sự hữu ích bạn có thể chia sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé!

Bài viết mới