Mách nhỏ mẹo giúp tóc xoăn gợn sóng tự nhiên không cần hóa chất

Bạn yêu thích tóc xoăn? Một tin vui cho bạn rằng tóc xoăn đang là mốt thịnh hành trong năm 2017. Cùng xem các biến tấu tóc xoăn thời thượng dưới đây để làm mới bản thân nhé! Hiện nay, mái tóc xoăn gợn sóng tự nhiên luôn được các cô nàng ưa chuộng bởi vẻ đẹp quyến rũ, hấp dẫn và lôi cuốn. Ngoài ra mái tóc xoăn luôn có gì đó đặc biệt lôi cuốn, giúp các nét đẹp trên khuôn mặt bạn được phô bày. Nhưng đôi khi các bạn lo ngại sử dụng hóa chất để làm xoăn vì sợ tóc hư tổn,trở nên rối xù. Nhưng lại không hài lòng với mái tóc thẳng bết xẹp vào da đầu.

Bài viết sau đây, phonggiaoduckienxuong.edu.vn sẽ mách bạn bí quyết giúp tóc gợn sóng tự nhiên mà không cần sử dụng hóa chất vẫn có thể đẹp như từ Salon ra. Trước khi tìm hiểu cách làm tóc xoăn nhẹ tự nhiên, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Tỉa tóc.

Sức khỏe của tóc ảnh hưởng rất lớn đến độ xoăn của tóc. Nếu phần đuôi tóc của bạn hư tổn và yếu ớt, nó sẽ không thể xoăn được. Vì thế, hãy xem tình trạng tóc và tỉa tóc nếu cần thiết. Đồng thời, một kiểu tóc tầng sẽ dễ xoăn và vào nếp hơn so với kiểu tóc ngang.

Mách nhỏ mẹo giúp tóc xoăn gợn sóng tự nhiên không cần hóa chất

2. Cắt giảm lượng hóa mỹ phẩm

Dầu gội, dầu xả thực chất đều có nguồn gốc hóa học và nó không thật sự tốt cho mái tóc của bạn. Đặc biệt, dầu xả là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn nặng, do đó, những lọn tóc không thể vào nếp lâu được.

3. Đầu tư vào các sản phẩm giữ nếp tóc.

Keo xịt dưỡng và giữ nếp tóc chính là sản phẩm cần thiết để bạn làm đẹp tóc. Đừng hy vọng tóc bạn sẽ xoăn đẹp tự nhiên chỉ với những bước tạo kiểu đơn giản. Bạn cần sự hỗ trợ của các mỹ phẩm thông minh.

Bây giờ, cùng tìm hiểu cách làm tóc xoăn nhẹ tự nhiên không cần dùng máy làm xoăn nhé!

Mách nhỏ mẹo giúp tóc xoăn gợn sóng tự nhiên không cần hóa chất

Bước 1: Gội đầu và để tóc ráo nước (nhưng vẫn còn ẩm), chia tóc ra làm 2 phần bằng nhau

Bước 2: Thoa dầu dưỡng vào tóc để bảo vệ tóc khỏi nhiệt từ máy sấy

Bước 3 & 4: Quấn tóc thành lọn dài như trong hình, dùng kẹp tăm cố định phần đuôi tóc

Bước 5: Quấn tóc thành lọn tương tự ở bên còn lại

Bước 6: Sau khi hoàn tất, dùng máy sấy, sấy thẳng vào lọn tóc để tạo nếp. Sấy cho đến khi tóc khô hẳn.

Bước 7: Dùng tay bung tóc ra, xịt keo giữ nếp để cố định các sóng tóc

Như vậy, bạn đã có một mái tóc xoăn nhẹ tự nhiên mà không cần dùng máy xoăn. Thật đơn giản phải không nào? Bạn có thể thực hiện thao tác này trước khi đi ngủ, sau một đêm bạn đã có mái tóc đẹp xoăn gợn sóng cho buổi học hay đi làm rồi đấy! Hãy thay đổi kiểu tóc thường xuyên để mỗi ngày đều tươi mới nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới