Chưa kịp sạch mụn đã bị viêm da vì lăn mặt bằng trứng gà luộc

Dùng trứng gà luộc để lăn mặt trị mụn đầu đen là phương pháp từ lâu đã được các chị em tin dùng và ‘rỉ tai’ nhau vì cho rằng chúng có khả năng hút mụn đầu đen hiệu quả.

Theo phương pháp trị mụn dân gian này, bạn chỉ cần luộc chín một quả trứng gà lên, bóc vỏ rồi dùng trứng nóng đó lăn đều lên mặt 5-7 phút cho đến khi trứng nguội đi. Sau đó, tách lòng trắng trứng ra sẽ thấy lòng đỏ của trứng bị bám cục li ti – đây được xem là mụn đầu đen đã bị hút ra khỏi mặt. Dễ dàng,lại có được kết quả hiển thị rõ rệt trên quả trứng, cho nên cách này được nhiều chị em thử nghiệm rần rần  và không quên lan truyền thành quả của mình ở các diễn đàn, mạng xã hội.

Tuy nhiên, những chất đọng lại ngoài lòng đỏ trứng khi đã lăn có phải là nhân mụn? Và dùng trứng để lăn lên da như vậy có hiệu quả như bạn nghĩ hay không? Tác dụng hay tác hại đây? Cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Chưa kịp sạch mụn đã bị viêm da vì lăn mặt bằng trứng gà luộc

 

Thực tế hiện nay trên thế giới chưa hề có một nghiên cứu nào chứng minh được trứng luộc có thể giúp hút được nhân mụn đầu đen ra ngoài cả. Phương pháp này hoàn toàn chỉ là do chị em truyền nhau và rất không logic.

Lòng trắng trứng thực ra là một loại chất đạm có tên Abumin,chúng không thể nào có tác dụng hút được nhân mụn như bạn nghĩ, cho dù là nóng hay nguội. Theo lương y Vũ Quốc Trung, phương pháp làm đẹp bằng cách dùng trứng hút mụn là thiếu cơ sở khoa học và bạn không nên tin tưởng làm theo vì chúng có thể rất dễ xảy ra những sự cố không như ý. Ông nói: “Nếu da mặt không được làm sạch hoặc đang bị trầy xước, trứng có thể làm nhiễm trùng da.” 

Chưa kịp sạch mụn đã bị viêm da vì lăn mặt bằng trứng gà luộc

Một vài người đã từng thử cách này cho biết, khi họ lăn trứng vào vùng không bị mụn khác cũng đều có kết quả lòng đỏ bị vón cục như vậy, cho nên hiện tượng này không phải do nhân mụn đầu đen được hút ra mà do khi lăn trứng tác động lên lòng đỏ nóng. Các chị em khi làm đẹp cần tỉnh táo để chọn cách  làm đẹp tốt nhất cho mình, đừng mù quáng nghe theo các lời khuyên truyền miệng thiếu khoa học và căn cứ, chưa được kiểm chứng khoa học nào cả. Lợi không thấy, mà lại rước thêm họa vào thân.

Trên đây là cách trị mụn đầu đen bằng trứng gà mà phonggiaoduckienxuong.edu.vn chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức làm đẹp hơn, nếu thấy bài viết hữu ích thì bạn đừng quên ấn like ủng hộ báo làm đẹp phonggiaoduckienxuong.edu.vn chúng tôi nhé

Bài viết mới