Cảm nhận vị chua nhẹ trong cách làm món canh cá chim nấu ngót thơm ngon

Canh cá chim nấu ngót là một dạng canh chua, nhưng không có vị chua đậm của me mà là vị chua nhạt của cà chua. Canh cá chim nấu ngót cũng giống với canh cá thu nấu ngót, canh cá ngừ nấu ngót, canh cá bạc má nấu ngót,... chúng chỉ khác nhau ở nguyên liệu chính là loại cá. Vậy cách làm món canh cá chim nấu ngót như thế nào? Cùng khám phá với công thức của phonggiaoduckienxuong.edu.vn sau đây nhé!

Nguyên liệu:

  1. Cá chim trắng: 1 con
  2. Cần tàu: 2 cọng
  3. Cà chua: 2 trái
  4. Gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm
  5. Tỏi băm
  6. Ớt sừng: 1/2 trái
  7. Hành lá: 3 cây
  8. Giấm gạo

Cảm nhận vị chua nhẹ trong món canh cá chim nấu ngót thơm ngon

Cách làm món canh cá chim nấu ngót:

Bước 1: Cá chim chúng ta làm sạch. Sau đó đập dập 2 cọng cần tàu và 2 đầu hành lá nhét vào trong bụng cá làm nhưu vậy khi nấu cá sẽ không bị bể bụng, và có hương vị thơm ngon hơn. Tiếp đến ướp cá cùng với 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm và 1muỗng bột ngọt.

Bước 2: Rửa sạch cà chua, 1 trái chúng ta băm nhỏ còn một trái cắt múi cau. Tiếp đến bắt chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi và phi thơm nửa muỗng tỏi băm rồi cho cà chua băm vào xào. Nêm thêm vào 1/4 muỗng muối và 1/4 muỗng đường.

Bước 3: Bắt một nồi có khoảng 1 lít nước lên bếp và đun sôi. Nước sôi các bạn cho cá đã ngấm gia vị vào và đợi đến khi nước sôi trở lại thì cho cà chua bổ múi cau vào. Nêm vào 1muỗng muối, 1muỗng đường, 1muỗng giấm gạo, và 1muỗng bột ngọt. Cuối cùng là cho cà chua xào vào và tắt lửa rồi thêm vào 1muỗng nước mắm cùng với rau thơm và ớt.

Chỉ một sự chua nhẹ sẽ giúp bạn cảm nhận ngay sự khác biệt với các món canh chua đã từng nếm qua. Khi ăn chúng ta nên chấm thịt cá với nước mắm nguyên chất để tăng thêm hương vị. Canh cá chim nấu ngót khá quen thuộc với nhiều người, nhưng cũng có nhiều người không biết cách nấu món ăn này. Hy vọng qua cách làm trên các bạn có thể bổ sung thêm một món ăn ngon nữa vào thực đơn gia đình.

Bài viết mới