Cách nấu món thịt heo kho măng chua ngon cực hấp dẫn

Cách làm món thịt heo kho măng ngon để cho bữa cơm gia đình nhà mình thêm phong phú và hấp dẫn không hề khó như các chị em phụ nữ chúng ta vẫn thường hay nghĩ. Thịt heo kho măng chua vừa là món ăn ngon lại hấp dẫn không chỉ ở màu sắc mà còn ở hương vị đặc trưng và mới lạ của măng chua. Thịt heo được kho mềm và ngấm vị măng chua ăn cùng với cơm thì không còn gì sánh bằng. nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách nấu món thịt heo kho măng của chúng tôi bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1.  Thịt heo: 300g
  2. Măng chua: 300g
  3. Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

Cách nấu món thịt heo kho măng chua ngon cực hấp dẫn phần 1

Cách làm món thịt heo kho măng chua

Bước 1: Cũng giống như các món thịt heo kho tiêu, thịt heo chua ngọt,… để có món thịt kho ngon, bạn nên chọn mua loại thịt ba chỉ có nhiều nạc nhé! Thịt mua về rửa sạch và thái miếng vừa ăn và ướp thịt với ít đường, muối, hạt nêm, hành tỏi băm, tiêu, mắm.

Cách nấu món thịt heo kho măng chua ngon cực hấp dẫn phần 2

Bước 2: Tiếp đến, măng chua bạn rửa sạch và thái khúc bằng kích cỡ với thịt heo, nếu không có măng chua có thể thay bằng thịt kho măng khô cũng ok nhé!

Cách nấu món thịt heo kho măng chua ngon cực hấp dẫn phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn phi thơm hành tỏi băm, cho thịt heo và măng chua vào xào, thêm ít nước và nêm nếm gia vị vừa ăn. Kho nhỏ lửa và tắt bếp sau khoảng 15-20 phút rồi cho ra đĩa nhé! vậy là cách làm thịt heo kho măng đã hoàn thành rồi đấy!

Cách nấu món thịt heo kho măng chua ngon cực hấp dẫn phần 4

Cách kho thịt heo với măng quá đơn giản phải không các bạn? Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn hết sức tuyệt vời cho bữa cơm nhà mình rồi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món thịt heo kho măng của chúng tôi nhé!

Bài viết mới