Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ấm áp yêu thương

Lẩu cá kèo rau đắng 2 nguyên liệu hết sức dân dã và mộc mạc được kết hợp cùng nhau trong một món lẩu cực hấp dẫn bạn đã thưởng thức chưa? Đừng bao giờ bỏ lỡ món lẩu đặc biệt và đậm đà hương vị quê hương này nhé! Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng không khó nhưng đòi hỏi người nấu phải có sự tỉ mỉ trong từng khâu chế biến và niềm đam mê ẩm thực dân dã sâu sắc. Nhanh chân chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món lẩu cá kèo rau đắng thơm ngon ấm áp tình người này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. Rau đắng 200g
  2. Cá kèo làm sạch nhớt 300g
  3. Bắp chuối sợi 100g
  4. Ớt hiểm 2 trái
  5. Nước me sệt 1/2 chén
  6. Hành tím 2 củ
  7. Rau om, ngò gai
  8. Gia vị

Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ấm áp yêu thương phần 1

Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện cách nấu lẩu cá kèo này là bạn rửa sạch rau đắng, rau om và ngò gai bạn cắt khúc. Bắp chuối sợi bạn rửa sạch.

Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ấm áp yêu thương phần 2

Bước 2: Cá kèo để làm lẩu cá kèo ngon bạn nên chọn những con cá tươi, rửa sạch và thái khúc, hành tím, ớt hiểm đập dập.

Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ấm áp yêu thương phần 3

Bước 3: Cuối cùng, bạn nấu nước sôi, cho hành tím, ớt vào, cho nước me và nêm nếm gia vị, cho cá kèo vào, đợi sôi bạn cho rau đắng, bắp chuối vào, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, cho ra bát và cho rau om cùng với ngò gai lên trên. Vậy là món lẩu cá kèo đã hoàn thành rồi đấy!

Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ấm áp yêu thương phần 4

Cách nấu lẩu cá kèorau đắng thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu cá kèo rau đắng của chúng tôi nhé!

Bài viết mới