Cách nấu cháo cật heo ngon cho bé

Cách nấu cháo cật heo ngon cho bé sẽ được mình hướng dẫn một cách chi tiết sau đây. Cháo khi nấu xong có dạng lỏng, nước cháo trong, gạo nở hoa lẫn với những sợi trứng vàng, cật chín tới, giòn, vừa ăn. Trước khi ăn ta cần phải trình bày sao cho đẹp mắt để bé cảm thấy không ngán, ta làm như sau: Múc cháo ra tô, cho hành ngò xắt nhỏ lên mặt tô cháo, rắc thêm tiêu, dọn ăn nóng. Trên bàn ăn có bày sẵn 1 đĩa con đựng chanh cắt múi, 1 đĩa con đựng ớt khoanh, 1 chai tiêu, những gia vị này sẽ làm cho tô cháo hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

  1. 2 đôi cật heo.
  2. 500gr xương heo.
  3. 200gr gạo dẻo.
  4. 3 quả trứng gà.
  5. Hành tím, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt.
  6. Hành lá, ngò xanh, chanh tươi, ớt chín.

Cách nấu cháo cật heo ngon cho bé

Các bước chuẩn bị để nấu cháo cật heo

– Cật heo đem bổ đôi, mỗi trái theo chiều dài, lạng bỏ hết lớp hơi (lớp mở trắng tụ giữa trái cật), khứa những đường dọc trên mặt trái cật sau đó cắt thành từng miếng theo chiều ngang dày 5 ly. Bồ cật vào nước muối (hơi mặn) ngâm một lúc cho cật hết hoi, bóp xả cật lại với nước lạnh, dùng khăn thưa vắt thật ráo, bỏ cật vào tô ướp cật với hành tím xắt mỏng + tiêu + nước mắm.

– Xương heo đem rửa sạch, để ráo, cho xương vào soong + 2 lít nước hầm xương nhỏ lửa, vớt bọt thường xuyên cho nước được trong.

– Vo sạch gạo, đem luộc gạo nớ búp, đổ gạo ra rá, vút qua nước lạnh cho hết nhớt.

– Đập trứng gà vào tô, đánh tan, để sẵn.

– Hành lá, ngò xanh đem nhặt sạch, xắt nhỏ.

– Chanh tươi đem cắt thành từng múi nhỏ, ớt chín khoanh mỏng.

Cách nấu cháo cật heo

– Lọc nước hầm xương qua một soong khác. Bắc soong nước này lên bếp nấu sôi, cho gạo đã vo + chút muối vào nấu. Khi hạt gạo đã nở hoa, đổ tô cật đã ướp gia vị vào soong cháo, khuấy cho cật chín đều, nêm thêm vào cháo 2 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng cà-phê đường + 1 muỗng cà-phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà-phê tiêu + 5 củ hành tím xắt mỏng. Cháo vừa sôi lại nếm cho vừa ăn, để cháo sôi bùng, đổ tô trứng gà vào cháo, vừa đổ vừa quậy cho trứng không tụ một chỗ, trứng vừa chín, bốc soong cháo xuống ngay.

 

Bài viết mới