Cách nấu canh ngũ sắc chay mà vẫn khiến lòng người xao xuyến với cả màu sắc và hương vị

Cách làm canh ngũ sắc khá đơn giản nhưng có màu sắc rất ấn tượng nên có thể chế biến để đổi gió cho cả nhà, thơm ngon, bổ dưỡng mà không khó thực hiện chút nào.

Nguyên liệu:

  1. Ngô ngọt: 1 hộp (hoặc 100g)
  2. Nấm hương: 30g
  3. Dầu ăn, mì chính, hạt nêm chay
  4. Khoai tây: 2 củ
  5. Đậu cô ve: 100g
  6. Cà rốt: 1 củ
  7. Rau mùi thơm

Cách nấu canh ngũ sắc chay mà vẫn khiến lòng người xao xuyến với cả màu sắc và hương vị

Cách làm canh ngũ sắc thơm ngon

Cách làm canh ngũ sắc theo công thức của iCachLam tuy đã được nghiên cứu kĩ lưỡng để sử dụng những nguyên liệu phù hợp nhất nhưng nếu bạn muốn, có thể biến tấu một chút để phù hợp với khẩu vị và sở thích của bản thân.

Nấm hương sau khi ngâm nước cho nở thì cắt chân và thái miếng vừa ăn nếu thấy nấm to, nước ngâm nấm giữ lại để dùng sau. Cách làm canh ngũ sắc ngon là nước nấm khiến canh ngọt một cách đặc biệt, không giống vị ngọt của gia vị hay nước hầm xương nên khiến món ăn độc đáo hơn nhiều. Chính vì thế, nếu muốn thay đổi nguyên liệu khi nấu món canh này thì vẫn nên giữ lại nguyên liệu chính là nấm hương nhé.

Ngô + đậu cô ve + khoai tây đem rửa sạch, thái khoai tây dạng hạt lựu, cà rốt gọt vỏ rồi tỉa hòa hoặc thái hạt lựu tùy thích.

Trong số các nguyên liệu, khoai tây là loại lâu chín nhất nên cho khoai tây vào chảo xào trước, trút ra bát nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp rồi cho khoai tây đã xào cùng nước ngâm nấm nấu sôi chừng 10 phút. Nước canh sôi thì chỉnh lửa nhỏ. Nêm vào canh các loại gia vị rồi thêm nấm hương vào xào một lát thì cho 2 bát nước vào đun tiếp 10 phút nữa rồi cho đậu cô ve vào. Thêm vào nồi canh chút dầu ăn + mì chính + bột nêm + bột canh cho vừa khaair vị. Cách làm canh ngũ sắc sẽ ngon hơn nếu cho gia vị vào lúc này hơn là cho ngay từ đầu.

Khi mọi thứ đều chín thì tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh là có thể dùng ngay khi còn nóng. Vào mùa đônh, trời lạnh, bạn có thể thêm vào nồi canh vài lát ớt mỏng sẽ càng ngon hơn nhé!

Bài viết mới