Cách nấu bún chân giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bún dọc mùng tại gia này đã được đơn giản hóa đi một tí để phù hợp hơn, dễ dàng hơn cho bạn thực hiện. Món bún dọc mùng ngon bởi nước dùng được ninh từ móng giò ngọt thanh, dọc mùng tươi xanh ăn với bún rất hợp. Để hoàn thành cách nấu bún móng giò dọc mùng ngon không hề khó và cầu kì như bạn vẫn nghĩ đâu nhé! Chúng ta có thể cho ra lò một bát bún dọc mùng chân giò hoàn hảo trong vài bước.

Nguyên liệu:

  1. Chân giò nguyên cái
  2. Gia vị, hạt nêm
  3. Dọc mùng
  4. Củ nghệ
  5. Hành, mùi
  6. Bún sợi

Cách nấu bún chân giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà phần 1

Cách làm bún dọc mùng chân giò ngon

Bước 1: Bước đầu tiên cách làm bún dọc mùng là ta sẽ sơ chế dọc mùng. Các bạn tước sơ dọc mùng rồi thêm muối vào bóp thật kĩ. Sau đó xả và rửa lại với nước lạnh cho sạch, dùng tay vắt cho ráo nước.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà phần 2

Bước 2: Chân giò trong món bún dọc mùng chân giò này ta chia ra thành hai phần là phần móng và phần thịt. Với phần móng các bạn chặt miếng cho vào nồi thêm nước vào để ninh lấy nước dùng làm món bún móng giò dọc mùng, khi nước dùng sôi nhớ hớt bọt để nước dùng được trong nhé! Còn phần thịt ta dùng lạt buộc lại cho chặt và đem luộc chín.

Tiếp tục đem nghệ giã rồi lọc lấy nước cho vào nồi nước dùng tạo màu( bạn có thể cho trực tiếp bột nghệ vào nồi). Quay trở lại thịt giò, thịt giò chín các bạn vớt ra và cho ngay vào bát nước lạnh để đến khi thịt nguội thì thái lát mỏng.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà phần 3

Bước 3: Nêm nếm lại nồi nước dùng cho bún dọc mùng ngon, vừa miệng. Sau đó cho dọc mùng vào nồi nước dùng, tiếp tục đun đến khi nước dùng sôi trở lại.

Để ăn bún dọc mùng ta cho bún vào bát, xếp móng giò hầm mềm, thịt thái lát lên trên rắc thêm hành mùi thái nhỏ nữa. Múc dọc mùng và nước dùng chan vào bát bún, khi ăn ta nặn thêm vài giọt chanh nữa là món bún dọc mùng hoàn hảo.

Cách nấu bún chân giò dọc mùng ngon đơn giản tại nhà phần 4

Món bún chân giò dọc mùng có thể không khó để có thể tìm thấy ở bất kì hàng quán nào, dường như đã là món ăn quen thuộc của nhiều người. Nhưng hãy một lần ta thử thực hiện cách nấu bún móng giò dọc mùng ngon ngay tại nhà để thấy được rằng nó không hề khó mà ngược lại khá đơn giản.

Các bạn thay chân giò bằng sườn để có thể cho ra lò món bún sườn dọc mùng ngon không kém nhé!

Bài viết mới