Cách làm xúc xích gà nhanh gọn mà rất ngon

Cách làm xúc  xích gà đơn giản mà không kém phần hấp dẫn đâu nhé .Bạn có thể tranh thủ ngày rảnh rỗi, để có thể tự làm xúc xích gà thật tươi ngon để dành để ăn rất tiện đấy! Xúc xích gà là món ăn không chỉ được trẻ em mà cả rất nhiều người lớn cũng rất yêu thích, nhất là xúc xích tươi ngon. Khác với các loại xúc xích bán sẵn thường được  trộn khá nhiều bột, xúc xích tự tay làm có được vị ngọt và tươi của thịt nên sẽ ngon và thơm hơn đấy. Sau đây mình sẽ chỉ và hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món xúc xích gà đúng điệu nhé!

Nguyên liệu:

 1. 125g thịt ức gà
 2. 30g bột cà ri
 3. 30ml nước
 4. 5ml rượu
 5. Một ít muối, tiêu xay
 6. Ruột heo khô

Cách làm xúc xích gà nhanh gọn mà rất ngon - hình 1

Cách làm món xúc xích gà:

Bước 1: Đầu tiên bạn đem rửa sạch ức gà, sau đó cắt nhỏ rồi đem cho vào bát. Bạn thêm 30g bột cà ri, 30ml nước, 5ml rượu, tiêu xay vào chung, một ít muối và trộn đều  để ướp một lúc.

Cách làm xúc xích gà nhanh gọn mà rất ngon - hình 2
Bước 2: Bạn rửa sạch ruột heo bằng rượu nhé, sau đó đem nhồi gà đã ướp vào, bạn dùng dây nylon hoặc cước để buộc chặt. Bạn lót sẵn lớp giấy bạc lên khay nướng nhé, rồi bạn cho xúc xích gà vào lò nướng đã được bạn làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 30 phút. 
Cách làm xúc xích gà nhanh gọn mà rất ngon - hình 3
Bước 3: Đang tiện một mẻ làm xúc xích gà, các bạn có thể làm thêm các loại xúc xích heo hay bò cũng tiện và ngon nhé. Trước khi dùng thì bạn chuẩn bị sẵn một chén tương chua ngọt để ăn kèm cùng ít xà lách hoặc rau xanh là rất ngon. Nếu bạn không thích nướng thì bạn có thể cho xúc xích vào chảo dầu nóng và chiên chín cũng được nhé.
Cách làm xúc xích gà nhanh gọn mà rất ngon - hình 4
Món xúc xích là món ăn không chỉ được trẻ em thích mà rất nhiều người lớn cũng yêu thích.Với món xúc xích gà tự làm có được vị ngọt và tươi của thịt nên sẽ ngon và thơm hơn ở tiệm đấy nhé. Tranh thủ vào bếp đi nào để cùng thực hiện món xúc xích gà cho gia đình đi nào các bạn!Chúc bạn thành công và ngon miệng với xúc  xích gà nhé!

Bài viết mới