Cách làm trứng rán thịt thơm ngon ngây ngất chỉ ngửi là thèm

Cách làm trứng rán thịt ngon là công thức chế biến tạo nên sự kết hợp tuyệt diệu giữa thịt và trứng khiến món ăn trở nên hoàn hảo hơn cả. Với món trứng chiên thịt đơn giản này bạn có thể vào bếp ngay tối nay để chuẩn bị cho cả nhà rồi nhé!

Nguyên liệu:

  1. Thịt lợn băm: 150g
  2. Trứng vịt: 3 quả
  3. Gia vị cơ bản
  4. Hành lá, tiêu. hành củ

Cách làm trứng rán thịt thơm ngon ngây ngất, chỉ ngửi là thèm

Cách làm món trứng rán thịt ngon:

  1. Để chuẩn bị cho món trứng chiên thịt này, trước hết bạn đem rửa sạch thịt rồi băm nhỏ. Tiếp đến cho thịt ướp với gia vị và hành lá thái nhỏ trong 15 phút. Nếu bạn có hứng thú hơn với trứng rán lá lốt thì có thể tự mình biến tấu một chút bằng cách cho thêm vào món thịt này lá lốt băm nhỏ, chắc chẵn sẽ cực thơm ngon đó.
  2. Dùng một tô lớn và đập trứng vào, trộn chung với thịt vừa ướp cho thật đều. Bí quyết cho các món trứng rán ngon và xốp là nên thêm vào hỗn hợp này chút nước sôi và khi đánh trứng phải đều tay, khiến trứng xốp lên là được.
  3. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu hoặc mỡ nước , đun nóng dầu thì cho trứng thịt trộn vào, để trứng chín đều nên đậy vung và rán lửa nhỏ, khi trứng chín một mặt thì lật mặt trứng lại và lại chiên tiếp, nhớ là không nên để mặt trứng bị cháy sẽ có mùi khét đó nhé!
  4. món trứng rán thịt này dùng thịt băm nên nhanh chín, vì vậy bạn không cần lo lắng là trứng bị sống đâu nha.

Nếu muốn trứng rán thịt ngon, lại ngậy thì nên dùng loại thịt có cả nạc và mỡ, như thế trứng rán thịt sẽ không bị khô. Với cách làm trứng chiên ngon này bạn cũng có thể sử dụng thịt gà hay thịt bò thay thế cũng đều ngon cả.

Bài viết mới