Cách làm trứng cút rang muối vừa thơm vừa bùi

Trứng cút rang muối vừa thơm vừa bùi mà lại rất dễ thực hiện. Đảm bảo cho dù bạn không phải là một người khéo tay hay chỉ là người mới tập nấu ăn cũng vẫn có thể thực hiện được. Cách làm trứng cút rang muối chỉ mất 15 phút thực hiện, nên rất thích hợp cho những buổi tối bận rộn đấy. Nào, các bạn hãy cùng xuống bếp với phonggiaoduckienxuong.edu.vn và xem công thức chế biến món trứng cút rang muối nhé.

Nguyên liệu:

  1. 10 quả trứng cút
  2. 4 thìa canh muối
  3. 100gr hành lá, 1 trái ớt tươi

Cách làm trứng cút rang muối

Bước 1 : Trứng cút mua về rửa sạch, sau đó lau qua vỏ ngoài cho khô bằng giấy thấm hoặc khăn bông để chuẩn bị rang với muối.

Cách làm trứng cút rang muối vừa thơm vừa bùi - hình 1

Bước 2 : Hành lá nhặt rễ, ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp hơ cho chảo khô rồi sau đó rải một lớp muối dày 5mm xuống đáy chảo.

Cách làm trứng cút rang muối vừa thơm vừa bùi - hình 2

Bước 3 : Đặt trứng cút lên trên lớp muối, sau đó đậy vung lại và đun lửa nhỏ khoảng 5 phút. Mở vung ra, lấy thìa đảo đều và rang thêm 5 phút nữa cho trứng cút chín thì tắt bếp.

Cách làm trứng cút rang muối vừa thơm vừa bùi - hình 3

Bây giờ bạn chỉ cần xếp trứng cút ra đĩa, rắc hành lá và ớt tươi lên để trang trí là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cách làm trứng cút rang muối vừa thơm vừa bùi - hình 4

Món trứng cút rang muối ăn với cơm nóng thì đảm bảo rất hợp luôn. Khi ăn bóc vỏ trứng, trứng cút được rang thay vì luộc nên có vị bùi bùi và thơm hơn hẳn nên rất thú vị. Một món ăn đơn giản mà ngon miệng đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm trứng cút rang muối nhé.

Bài viết mới