Cách làm trứng cuộn ngũ sắc đẹp mắt ngon cơm

Cách làm trứng cuộn ngũ sắc cực ngon và đơn giản lại còn siêu tiết kiệm đối với chúng mình? chà... tuyệt vời quá bạn nhỉ? Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc và giàu dinh dưỡng như thế này, ta có thể biến tấu thành một món ăn rất lạ, rất bắt mắt nữa chứ! Nếu thời gian dành cho bữa cơm của bạn không nhiều, bạn có thể lựa chọn cách làm trứng cực nhanh này bạn nghen!

Nguyên liệu:

  1. 2 quả trứng gà
  2. 1 miếng jambon
  3. 1 củ cà rốt nhỏ
  4. 1 ít đậu cove
  5. 2 lá xà lách
  6. Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm trứng cuộn ngũ sắc đẹp mắt ngon cơm-hình 1

Cách làm trứng cuộn ngũ sắc ngon nhất

Bắt đầu trong công thức nấu ăn của chúng ta bao giờ cũng là bước sơ chế nhanh gọn, bạn sẵn sang chưa nào?

Bước 1: Đem rửa sạch cà rốt, đậu que và xà lách. Sau đó, ta thái cà rốt thành các khúc dài khoảng 4 đến 5 cm sau khi đã được gọt vỏ. Ngắt 2 đâu của cây đậu và tước đi phần sơ (nếu có), rồi ngắt thành các khúc tương tự như với cà rốt. Phần xà lách bạn nhặt sạch và để ráo nước là được.

Cách làm trứng cuộn ngũ sắc đẹp mắt ngon cơm-hình 2

Bước 2: Ta sẽ tiếp tục vào bếp để luộc cà rốt cùng với đậu cove. Luộc đậu và cà rốt có 2 công dụng bạn nha. Thứ nhất, là chúng ta có thể làm cho đậu và cà rốt chín để cuộn cùng trứng. Thứ 2, luộc đậu có thể làm giảm bớt phần thuốc độc hại bên ngoại, khi ăn sẽ rất an toàn. Rồi thì, bắc chảo và đổ một chút dầu, đợi dầu nóng già thì đổ trứng và tráng. Láng trứng thật đều sao cho trứng phủ hết lòng chảo. Trứng càng lớn, chúng ta càng dễ cuộn với các nguyên liệu hơn.

Cách làm trứng cuộn ngũ sắc đẹp mắt ngon cơm-hình 3

Bước 3: Trứng được nêm nếm gia vị và rán vàng đều 2 mặt, rồi để trứng ra mặt  phẳng, cho các nguyên liệu vào và cuốn thật chặt, thật đều tay.

Cách làm trứng cuộn ngũ sắc đẹp mắt ngon cơm-hình 4

Vậy là ta đã có một món trứng ngũ sắc thật bổ dưỡng và nhanh gọn. Ăn nóng với cơm hoặc ăn một mình chúng cũng được nha. Ở đâu ra một công thức món ăn đơn giản như thế này chứ. Các bạn hãy cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn nấu những món ăn ngon hơn và giàu dinh dưỡng hơn nữa nhé!

Bài viết mới