tôm hấp bia

Cách làm tôm hấp bia không quá khó bạn chỉ cần chuẩn bị chút nguyên liệu đã có thể vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Thật quá đơn giản để chế biến một đĩa tôm hấp bia đổi mới khẩu vị ăn uống của gia đình bạn đang băn khoăn bữa trưa nên vào bếp chế biến món ăn gì cho gia đình chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Kèm theo đó loài tôm cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất canxi nên càng được các chị em yên tâm lựa chọn. Vậy mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến tôm hấp bia nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g tôm to
  2. 3 củ sả
  3. 1 củ hành tím
  4. 1 lon bia.

Cách làm tôm hấp bia ngon không chê vào đâu được hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt râu rửa sạch để ráo nước, sả rửa sạch thái mỏng còn phần đầu sả đập dập, hành tím bóc vỏ đập dập ra cho nát.

Cách làm tôm hấp bia ngon không chê vào đâu được hình2

Bước 2: Tiến hành làm tôm hấp bia

Cho tôm vào nồi để sả và hành tím đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào, đặt nồi lên bếp đun cho nước sôi tầm 5 phút cho tôm chín và đậy vung thêm 2 phút nữa.

Cách làm tôm hấp bia ngon không chê vào đâu được hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm tôm hấp bia

Cho tôm hấp bia ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm tôm hấp bia ngon không chê vào đâu được hình 4

Bạn đã từng thưởng thức nhiều món ăn được chế biến từ tôm như tôm nướng, tôm rim ngọt, tôm luộc chấm nước tương vậy sao có thể bỏ qua được món tôm hấp bia. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn toàn mới trong thực đơn ăn uống của gia đình giúp cải thiện rõ rệt khẩu vị mọi người trong nhà. Hương vị thì không chê vào đâu được với lớp tôm sần sật ngon ngọt thơm lừng mùi bia sả khi tan chảy vào miệng còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

Bài viết liên quan

Bài viết mới