Cách làm thịt bắp bò ngâm xì dầu đơn giản để ăn dần

Mọi người thường thực hiện cách làm bắp bò ngâm xì dầu bảo quản sẵn trong tủ lạnh để những lúc không có thời gian nấu ăn có thể dùng cho tiện. Bắp bò ngâm xì dầu ngon và khá lạ miệng nên cũng là món ăn khoái khẩu của khá nhiều người. Cách làm thịt bò dầm xì dầu cũng khá đơn giản, không hề cầu kì như các cách muối, ngâm thông thường, ta sẽ chỉ phải ướp thịt và nấu thịt đến khi chín mềm là đã ra lò món thịt bắp bò ngâm xì dầu ngon và dùng dần được.

Nguyên liệu:

  1. Xì dầu: 1 bát nước con.
  2. Thịt bò bắp: 1kg
  3. Hạt nêm, gia vị, nước
  4. Gừng:1 củ
  5. Sả: 2 củ
  6. Dầu ăn: 5 thìa súp.

Cách làm thịt bắp bò ngâm xì dầu đơn giản để ăn dần phần 1

Cách làm bắp bò ngâm xì dầu ngon:

Bước 1: Trước hết bạn dùng lạt buộc chặt miếng thịt bắp bò lại. Sau đó cho vào nồi luộc để thịt bò dầm xì dầu được sạch và khi ngâm cũng nhanh thấm gia vị hơn. Lấy thịt bò ra và đổ nước này đi. Cách ngâm thịt bò với xì dầu không nên bỏ qua tiểu tiết nhỏ mà quan trọng này nha các bạn!

Tiếp đến cách làm bò ngâm xì dầu ta cho xì dầu+ gừng+ sả+ dầu ăn+ gia vị+ hạt nêm vào ướp thịt bò. Các bạn nên để ít nhất là 3 giờ cho thịt được ngấm và mềm hơn.

Cách làm thịt bắp bò ngâm xì dầu đơn giản để ăn dần phần 2

Bước 2: Sau đó thêm nước vào so cho xâm xấp thịt và bắc lên bếp. Các bạn đun nhỏ lửa đến khi nước cạn và dùng đũa xiên vào thịt thấy dễ dàng là đã đạt yêu cầu cách làm bắp bò ngâm xì dầu đề ra.

Đợi cho thịt bò ngâm xì dầu thật nguội rồi ta mời cho vào tủ lạnh bảo quản để ăn dần mà nói trước là các bạn nêm làm thật nhiều vì có khi không để ăn dần được mà phải chén bắp bò ngâm xì dầu hết liền vì quá ngon đó.

Cách làm thịt bắp bò ngâm xì dầu đơn giản để ăn dần phần 3

Món thịt bò dầm xì dầu thấm gia vị và đặc trưng hương xì dầu, ăn khá lạ miệng khi thịt bò chín mềm và đậm đà. Chúng ta cùng thực hiện cách làm thịt bò ngâm xì dầu và trữ sẵn trong tủ lạnh nhà mình, lúc cần, lúc thèm là có ngay mà dùng nhé!

Ta còn có món thịt bắp bò ngâm mắm chua ngọt ngon cực ngon đang chờ bạn khám phá và thực hiện.

Bài viết mới