Cách làm thạch vải cực ngon thách thức mọi giác quan

Cách làm thạch vải ngọt mát với những miếng vải tươi hòa quyện với những  miếng thạch trong suốt, dai giòn thật vô cùng hấp dẫn phải không?  Mùa vải đang chín rộ nên rất rẻ, nếu bạn yêu thích loại trái cây này nhưng đã ngán khi ăn tươi vì quá ngọt thì bạn hãy  chế biến thành món thạch vải cực đơn giản mà hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé. Món thạch vải ngon này bạn có thể để dành dùng dần mà không sợ bị hư đâu nhé.

Nguyên liệu:

 1. 300g quả vải
 2. 1/2 gói thạch rau câu con cá dẻo
 3. 130g đường
 4. 700ml nước dừa
 5. Đá viên
 6. 20g cùi dừa

Tuyệt chiêu làm thạch vải thách thức giác quan mọi cực ngon - hình 1

Cách làm thạch vải:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng nạo, nạo cùi dừa thành những  sợi mỏng. Vải đem bóc vỏ, bỏ hạt, tách thành miếng. Để thịt vải lên trên mặt rổ thoáng để  vải ráo nước vì nếu vải bị ướt thì lúc đổ thạch lớp thạch sẽ không đông nhé.

Tuyệt chiêu làm thạch vải cực ngon thách thức giác quan mọi - hình 2
Bước 2: Cho phần cùi dừa và nước dừa vào nồi, cho lên bếp đun sôi. Mục đích dùng cùi dừa là để phần nước thạch thêm thơm và béo. Bạn trộn đường với phần bột rau câu. Khi thấy phần nước dừa sôi, bạn từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch vào. Khuấy thật đều,  nhớ vặn nhỏ lửa.
Tuyệt chiêu làm thạch vải cực ngon thách thức giác quan mọi - hình 3
Bước 3: Bạn chuẩn bị sẵn 1 khuôn to hơn khuôn đổ thạch nhé, đặt đá viên vào để giúp làm nhanh quá trình đông thạch. Bạn đổ 1 lớp thạch mỏng lên bề mặt khuôn nhé.
Tuyệt chiêu làm thạch vải cực ngon thách thức giác quan mọi - hình 4
Bước 4: Đợi cho bề mặt thạch đông lại thì bạn xếp phần cùi vải lên trên. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đổ 1 lớp thạch lấp đầy phần vải nữa nhé. Thực hiện tương tự  như vậy cho đến hết phần thạch và cùi vải. Sau đó bạn đợi cho thạch nguội thì  cho vào tủ lạnh để làm mát.
Tuyệt chiêu làm thạch vải cực ngon thách thức giác quan mọi - hình 5
Cách làm thạch vải ngọt mát với những miếng vải tươi hòa quyện với những  miếng thạch trong suốt, dai giòn thật vô cùng hấp dẫn phải không?  Món thạch vải này bạn có thể để dành dùng dần mà không sợ bị hư đâu nhé. Chúc bạn thành công với món thạch vải cực ngon này nhé!

Bài viết mới