Cách làm sinh tố xoài mâm xôi giúp đẹp da

Cách làm sinh tố xoài với quả mâm xôi không chỉ là thức uống bổ dưỡng, ngon miệng mà màu sắc cũng sẽ rất “ưng lòng” đối với những cô nàng thích màu sắc rực rỡ nhé. Cách làm sinh tố xoài vốn dĩ đã là một loại đồ uống được yêu thích, lại dễ dang kết hợp hương vị cùng những loại quả khác như cách làm sinh tố xoài dứa là một điển hình. Tuy nhiên, khi kết hợp với mâm xôi, tính độc đáo của món sinh tố xoài mâm xôi sẽ càng khiến bạn phải bất ngờ đó nhé!

Nguyên liệu:

  1. Sữa tươi: 100ml
  2. Sữa đặc: 1 hộp nhỏ
  3. Quả mâm xôi: 5 quả
  4. Xoài chín: 1 quả
  5. Nước cam: 100ml

 

Cách làm sinh tố xoài mâm xôi

Cách làm sinh tố xoài mâm xôi

Mẹo nhỏ khi gọt xoài xay sinh tố là bạn nên cắt đôi quả xoài rồi dùng dao khứa các đường dọc ngang như quả trám rồi lật ngược miếng xoài lại để xoài tự rơi vào máy xay. Nếu cách làm này có chút khó tưởng tượng, bạn có thể làm đơn giản hơn, dùng thìa bào xoài vào máy xay, dễ hơn nhiều đó nhỉ.

Xoài để làm sinh tố nên chọn quả mỏng vỏ và có màu vàng đậm, thịt xoài mềm, như vậy khi xay sẽ nhuyễn, đều và ngon hơn. Cách làm sinh tố xoài ngon chính là phải chú ý ngay cả những chi tiết nhỏ như vậy đó nha.

Cho sữa tươi, sữa đặc vài viên đá nhỏ và quả mâm xôi vào máy, xay nhuyễn thì đổ ra cốc.

Rửa máy xay cho sạch rồi tiếp tục xay xoài cũng nước cam, xay xong thì đổ riêng ra một cốc khác.

Muốn sinh tố xoài đẹp mắt hơn thì khi trình bày nên chọn loại ly có cổ cao, đổ hỗn hợp mâm xôi + sữa xay vào cốc rồi đổ nhẹ sinh tố xoài lên trên, như vậy cốc sinh tố xoài mâm xôi sẽ có 2 màu sắc, nhìn rất bắt mắt.

Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm quả mâm xôi lên trên cốc sinh tố để trang trí.

Với những bạn muốn dùng sinh tố xoài như một “dược liệu tự nhiên” để làm đẹp da thì có thể chế biến sinh tố xoài sữa chua, vẫn ngon mà còn cho một làn da mịn màng nữa nhé.

Bài viết mới