Cách làm sinh tố xoài dứa ngon nhất theo công thức chuyên gia

Cách làm sinh tố xoài dứa là sự kết hợp 2 nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến khi chế biến các loại sinh tố. Đặc biệt là, với cách làm sinh tố xoài dứa này, sự kết hợp thực sự trở nên hoàn hảo khi 2 loại quả này có tính tương thích cực kì cao và toàn là những loại hoa quả bổ dưỡng, lại phổ biến nên nguyên liệu rất dễ kiếm. Sinh tố xoài dứa Việt Nam không chỉ xuất hiện nhiều trong các quán ăn, nhà hàng, cửa tiệm nhỏ, thậm chí, trong từng gia đình, đây cũng là thức uống rất được ưa chuộng.

Nguyên liệu:

  1. ¼ quả dứa
  2. 50ml sữa tươi
  3. Đá lạnh
  4. 1 quả xoài to

Cách làm sinh tố xoài dứa ngon nhất theo công thức chuyên gia

Cách làm sinh tố xoài dứa ngon

Cách cách làm món sinh tố xoài dứa được lưu truyền khá nhiều, có người tự làm theo khả năng sáng tạo, có người lại làm theo kinh nghiệm dựa vào những cách làm sinh tố hoa quả khác, tuy nhiên cách làm chuẩn nhất như sau:

Khi mua đầy đủ các loại nguyên liệu ta sẽ tiến hành sơ chế.

Đầu tiên gọt vỏ xoài, dứa, chú ý bỏ mắt và lõi dứa, xoài bỏ hạt rồi thái cả 2 loại thành miếng nhỏ.

Cho xoài và dứa vừa thái vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn (mất khoảng chừng 3 phút là được).

Thả vài viên đã vào hỗn hợp vừa xay được.

Đổ tiếp sữa vào và bật máy xay lần nữa cho nhuyễn đều các nguyên liệu, tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì được. Nếu muốn món sinh tố dễ tiêu hơn thì có thể thử cách làm sinh tố dứa xoài với sữa chua, chỉ cần thêm sữa chua vào khi xay là được nhé.

Cách làm sinh tố dứa xoài được sử dụng phổ biến vì hương vị thơm ngon của nó mang tính khá nhẹ, dễ sử dụng nên phù hợp với mọi đối tượng, nhưng chính hương vị nhẹ nhàng ấy lại có sức lan tỏa cực kì lớn đối với vị giác của người thưởng thức.

Bài viết mới