Cách làm sinh tố dừa NGON béo ngậy và thơm lừng

Cách làm sinh tố dừa ngon độc đáo nhờ độ đặc sánh và béo ngậy cùng với hương thơm đặc trưng riêng có của dừa tạo nên thức uống mát lạnh, ngon lành khiến ai cũng thích. Cách làm sinh tố dừa ngon có thể kết hợp thêm những loại nguyên liệu khá để gia tăng hương vị, tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức hương vị đặc trưng tự nhiên của dừa thì hoàn toàn không cần kết hợp thêm nguyên liệu nào khác mà vẫn có được cách làm món sinh tố dừa vô cùng tuyệt vời. Sau đây, iCachLam sẽ hướng dẫn cách làm sinh tố dừa siêu ngon cho các bạn cùng chế biến.

Nguyên liệu:

 1. Dừa xiêm non: 1 quả
 2. Nho khô: 5 hạt
 3. Đường: 40g
 4. Sữa đặc: 10ml
 5. Sữa tươi: 100ml

Cách làm sinh tố dừa ngon, béo ngậy, thơm lừng cực quyến rũ

Cách làm sinh tố dừa ngon

 1. Cách làm sinh tố dừa non tuy có dễ dàng hơn khi xay vì cùi dừa sẽ mềm, nhưng cũng không nên dùng loại non quá, như vậy có thể dừa sẽ không có cùi, mà thiếu cùi thì không thể có món sinh tố này được đâu nhé.
 2. Tuy nhiên, cách làm sinh tố dừa già lại khiến món sinh tố hơi khô vì dừa già thường cứng và khô, nên chọn loại vừa phải và dừa xiêm là ngon nhất nha.
 3. Vì dừa xiêm mềm vổ nên chỉ cần dùng dao khoét khoanh tròn để lấy nước dừa, ½ số nước cho vào ngăn đá là đông, còn lại thì để ngăn mát.
 4. Dùng thìa cứng nạo thịt dừa rồi cắt thành miếng nhỏ, hoặc băm càng tốt, như vậy khi xay sẽ nhanh nhuyễn hơn rất nhiều.
 5. Cho sữa đặc, sữa tươi, đường và cùi dừa cùng với nước dừa lạnh vào máy xay cho thật nhuyễn. Nếu bạn vẫn thích có thể thêm hoa quả khác thì có thể thêm những loại như xoài để có cách làm sinh tố xoài dừa cũng được nhé.
 6. Bào nhỏ đá làm từ nước dừa rồi cho vào xay tiếp cho sánh mịn.
 7. Rót sinh tố ra ly rồi rải nho khô lên trên để trang trí, thêm mấy sợi dừa nạo càng tốt nhé.

Cách làm sinh tố dừa được nhiều người ưa dùng và kết hợp thêm nhiều loại nguyên liệu khá nhau nhưng chị em nên lưu ý là kết hợp thì cần phải chọn loại có hương vị phù hợp một chút, nếu dùng 2 loại trái ngược nhau rất dễ gây “xung đột” trong hương vị của món sinh tố đó nha.

Bài viết mới