Cách làm sinh tố cần tây giúp giảm cân hiệu quả

Nói là cách làm sinh tố cần tây nhưng thực ra cách chế biến này là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ táo lê, dưa leo và cả sửa nữa. Tuy nhiên tác dụng của cần tây vẫn là đáng chú ý nhất, không chỉ giúp đẹp da, chống lão hóa, còn có tác dụng giảm mỡ máu và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, cần tây giảm cân cũng là một ưu thế vượt trội khiến các chị em yêu thích thức uống này đến vậy.

Nguyên liệu:

  1. Cần tây: 1-2 cây
  2. Dưa leo: 1 quả
  3. Sữa tươi, sữa đặc
  4. Táo lê: 1 quả

Cách làm sinh tố cần tây

 

Cách làm sinh tố cần tây

Muốn cách làm sinh tố cần tây hoa quả có tác dụng tốt nhất thì cần cần thận khi sơn chế nguyên liệu. Dưa léo + cần tây + táo xanh rau khi rửa sạch nên ngâm bằng nước muối sinh lý hoặc nước ngâm hoa quả cho đảm bảo vệ sinh.

Sơ chế nguyên liệu có thể bắt đầu từ việc bổ đôi quả dưa leo rồi thái thành lát nhỏ, tiếp đến là bỏ hạt và lõi của táo xanh và cũng xắt nhỏ, như vậy việc xay sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Riêng với cần tây ta không lấy lá mà chỉ lấy cậng, nhặt thật sạch rễ phụ rồi cắt nhỏ.

Các nguyên liệu đã chuẩn bị cho hết vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn, mịn cùng với sữa tươi (lượng sữa có thể sử dụng tùy vào việc bạn thích dùng loãng hay đặc).

Chưa dừng ở đây nhé, bạn cho tiếp sữa đặc và ít đã vào và xay lần nữa cho thật nhuyễn, xay xong thì mới rót ra ly và trang trí đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Với cách làm sinh tố cần tây này các nguyên liệu đều chế biến bằng cách xay, nhưng vì cần nhiều xơ nên ngoài cách này bạn có thể cho cần ép lấy nước ép cần tây rồi mới cho vào hỗn hợp xay đều.

Mùi cần tây sống có hơi hăng một chút, nhưng chị em yên tâm là cách làm này có sự kết hợp của dưa leo và táo nên sẽ không bị hăng nữa đâu nha.

Bài viết mới