Cách làm mực nướng bơ ngon tuyệt đã ăn là nghiền

Trong những ngày mưa rả rích mà được lai rai bên đĩa mực nướng bơ thì còn gì thú vị hơn các bạn nhỉ. Mực nướng bơ chấm kèm thêm với nước sốt cay nữa thì ngon hết ý. Cách làm món mực nướng bơ rất đơn giản, chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã có một món ăn ngon để thưởng thức mà không tốn công đi ra nhà hàng. Nào, hãy cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn xuống bếp và xem cách làm mực nướng bơ như thế nào nhé.

Nguyên liệu:

  1. 2 con mực tươi
  2. 15g bơ
  3. Một chút muối và đường
  4. Que xiên

Cách làm mực nướng bơ

Bước 1: Mực tươi rửa sạch, cắt phần râu để riêng, phần thân mực các bạn xoa muối lên trên để lột bỏ lớp vỏ ngoài nhé. Sau đó dùng giấy thấm để thấm cả hai mặt của con mực cho khô nước. Dùng dao nhẹ nhàng cắt các đường dài 2-3cm dọc hai bên thân mực như dưới hình.

Cách làm mực nướng bơ ngon tuyệt đã ăn là nghiền - hình 1

Bước 2 : Đặt nồi lên bếp, sau đó đun cách thủy cho bơ tan chảy hết. Cho thêm chút muối và đường vào trong bơ và khuấy đều cho tan hết.

Cách làm mực nướng bơ ngon tuyệt đã ăn là nghiền - hình 2

Bước 3 : Bây giờ phết bơ đều lên phần râu và 2 mặt của miếng mực và dùng que xiên qua con mực theo kiểu khâu đột như hình bên dưới. Đặt mực vào trong lò nướng hoặc bếp điện, bếp từ nướng mực ở 180 độ C trong khoảng 20 phút. Bạn nhớ lật qua lật lại cho đến khi mực vàng đều hai mặt là được.

Cách làm mực nướng bơ ngon tuyệt đã ăn là nghiền - hình 3

Món mực nướng bơ đã hoàn thành sẵn sàng để các bạn thưởng thức rồi đây.

Cách làm mực nướng bơ ngon tuyệt đã ăn là nghiền - hình 4

Vì nướng cùng với bơ nên món mực nướng này có hương thơm đặc biệt và hấp dẫn lắm nhé. Bạn có thể nhâm nhi món mực nướng bơ cùng với chút tương ớt và rắc thêm chút vừng rang nữa thì hết ý. Chúc các bạn thành công với cách làm mực nướng bơ cực đơn giản này nhé.

Bài viết mới