Cách làm món trai xào cốt dừa ngon không thể tả

Cách làm món trai xào cốt dừa siêu đơn giản mà lại rất ngon miệng. Với trai xào cốt dừa với vị ngọt, béo của từng miếng thịt trai được thấm đều nước cốt dừa cực hấp dẫn. Với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm món trai xào cốt dừa sẽ là lựa chon tuyệt vời cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn rồi đấy. Cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn thực hiện cách làm trai xào cốt dừa cực hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1kg trai loại nhỏ
  2. một nắm rau mùi băm nhỏ
  3. 250ml nước dùng
  4. 250ml nước cốt dừa
  5. 1 muỗng canh bột cà ri
  6. 2 muỗng canh nước mắm

Cách làm món trai xào cốt dừa ngon không thể tả - hình 1

Cách làm món trai xào cốt dừa:

Bước 1: Đầu tiên bạn đun nóng nước dùng rồi chúng ta cho nước mắm và bột cà ri vào nồi, khuấy tan. Sau đó đổ trai vào nồi và nước cốt dừa.

Cách làm món trai xào cốt dừa ngon không thể tả - hình 2
Bước 2: Bạn đảo đều một lượt rồi đậy vung lại, đun khoảng 5 – 10 phút ở lửa nhỏ. Khi các bạn thấy trai mở miệng, bạn cho ngay mùi băm vào nồi.
Cách làm món trai xào cốt dừa ngon không thể tả - hình 3
Bước 3: Sau đó đem đổ trai ra đĩa, rồi rưới đều nước dùng lên trên nhé. Các bạn có thể trang trí tùy theo sở thích rồi dùng nóng luôn nhé!
Cách làm món trai xào cốt dừa ngon không thể tả - hình 4
Món trai xào cốt dừa này siêu đơn giản mà lại vô cùng ngon miệng. Bạn có thể là tưởng tượng ra vị ngọt, béo của từng miếng thịt trai thấm đều nước cốt dừa như thế nào không? Có lẽ chỉ sau khi mà thưởng thức trọn vẹn món ăn này bạn mới có thể đưa ra câu trả lời hoàn hảo đấy. Chúc bạn thành công với món trai xào cốt dừa!

Bài viết mới