Cách làm món tôm xào bông hẹ ngon và nhanh chóng

Cách chế biến tôm xào bông hẹ không mất nhiều thời gian vì hai nguyên liệu này bạn có thể chuẩn bị sẵn bảo quản trong tủ lạnh, các bước thực hiện dễ dàng. Trong món tôm xào bông hẹ này, bông hẹ giúp tăng thêm hương thơm và mùi vị của tôm tạo nên một vị ngon lạ miệng. Thực hiện cách làm tôm xào bông hẹ đơn giản là một lựa chọn tối ưu cho bà nội trợ không có nhiều thời gian.

Nguyên liệu:

  1. 150g bông hẹ
  2. 200g tôm đồng nhỏ
  3. Muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm món tôm xào bông hẹ ngon và nhanh chóng- hình 1

Cách làm tôm xào bông hẹ thơm ngon

Bước 1: Cắt râu tôm và đem rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo.

Tiếp tục ta rửa sạch bông hẹ sau đó là thái khúc ngắn khoảng 2 đốt tay là được.

Cách làm món tôm xào bông hẹ ngon và nhanh chóng- hình 2

Bước 2: Cách xào tôm bông hẹ: Các bạn bắc chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cho tôm vừa chín thì trút ra. Một lưu ý trong cách làm tôm xào bông hẹ là xào tôm thì bạn xào nhiều dầu mới ngon.

Cách làm món tôm xào bông hẹ ngon và nhanh chóng- hình 3

Bước 3: Sau đó ta đổ bớt dầu ăn trong chảo ra sao cho chỉ còn đủ vừa láng mặt chảo rồi cho bông hẹ vào. Xào bông hẹ cho đến khi mềm, chuyển màu xanh đậm thì các bạn cho tôm vào đảo cùng. Tiếp tục là nêm nếm lại cho món tôm xào bông hẹ ngon vừa ăn.

Trút tôm xào hoa hẹ ra dĩa và dùng nóng với cơm.

Cách làm món tôm xào bông hẹ ngon và nhanh chóng- hình 4

Món tôm xào bông hẹ giúp hương vị của tôm trở nên khác biệt, mới lạ hơn so với những món tôm mà bạn nếm thử, thịt tôm thơm nồng hơn và cũng ngọt hơn nữa. Nếu có thể chuẩn bị nguyên liệu từ trước thì bạn chỉ mất tầm 8- 10 phút để hoàn thành cách làm món tôm xào bông hẹ đơn giản này thôi.

Gợi ý thêm cho các bạn món thịt bò xào bông hẹ cũng ngon và nhanh chóng, hoặc là mực xào bông hẹ cũng giúp mực thơm và ngon lạ.

Bài viết mới