Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngon ngọt đậm tự nhiên

Cách làm món ngao xào bơ tỏi thơm thơm mùi vị của bơ tỏi, mang vị ngọt đậm đà tự nhiên và ngậy vị bơ nhưng lại không hề ngấy. Đặc biệt ngao xào bơ tỏi rất hợp khi ăn kèm cùng với rau húng quế. Món ngao xào bơ tỏi chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt vời khi nhà có khách, các bạn có thể dùng ngao xào như một món nhậu cho ông xã đấy. Cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn thực hiện cách làm ngao xào bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

 1. 500g ngao
 2. 1 thìa bơ đầy
 3. Hành lá
 4. Tỏi
 5. Húng quế
 6. Rượu trắng nhẹ (rượu vang trắng thì tốt)

Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt đậm tự nhiên - hình 1

Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngon :

 1. Đầu tiên đem ngao ngâm rửa sạch, để cho ngao ráo nước. Đem hành lá, húng quế thái nhỏ nhé. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ ngoài rồi băm nhỏ.
  Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt đậm tự nhiên - hình 2
 2. Cho chảo lên bếp làm nóng chảo với lửa vừa, rồi cho bơ vào đun chảy. Tiếp tục bạn cho thêm tỏi bằm vào phi thơm nhé. Tiếp đến cho ngao vào đảo cùng (có thể thêm vào 2 thìa rượu vang trắng cho thơm nhé) rồi chúng ta đậy vung lại. Thỉnh thoảng chúng ta nhớ lắc nhẹ chảo cho ngao ngấm đều bơ và rượu nhé.
  Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt đậm tự nhiên - hình 3
 3. Khi thấy ngao bắt đầu mở miệng thì bắt đầu cho hành lá, húng quế thái nhỏ vào đảo cho thật nhanh tay rồi tắt bếp nhé. Cho ngao ra đĩa, có thể trang trí với lá húng quế và dùng nóng.
  Cách làm món ngao xào bơ tỏi ngọt đậm tự nhiên - hình 4

Chưa đầy 5 phút chế biến, thì bạn đã có món ngao thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Không cần phải thêm bất cứ loại gia vị gì mà món ăn vẫn vừa miệng nhé. Ngao thì thơm thơm mùi bơ tỏi, vị ngọt đậm tự nhiên với vị ngậy vị bơ nhưng không hề gấy ngấy. Chúc các bạn thành công với ngao xào bơ tỏi này!

Bài viết mới