Cách làm món lạc rang húng lìu ngon với hương vị cực chuẩn

Cách làm món lạc rang húng lìu đơn giản nhưng lại đòi hỏi việc căn thời gian thật chuẩn, như vậy lạc rang húng lìu mới có thể có được hương vị thơm, giòn đúng điệu, điều này hẳn là không phải ai cũng biết. Chính vì thế, iCachLam sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến lạc rang húng lìu độc đáo sau đây:

Nguyên liệu:

  1. Đường kính
  2. Cát
  3. Lạc: 300g
  4. Muối ăn
  5. Húng lìu

Cách làm món lạc rang húng lìu với hương vị cực chuẩn

Cách làm lạc rang húng lìu ngon:

  1. Ngâm lạc khoảng 2 phút trong chậu đổ ngập nước sôi rồi chắt hết nước.
  2. Cho chút muối cùng 200g đường vào chén có ½ nước rồi khuấy đều cho tan. Tỉ lệ đường và muối này ảnh hưởng trực tiếp đến cách làm lạc rang mặn ngọt, nên bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp khẩu vị của bản thân và người sử dụng nhé.
  3. Cho đường, lạc và húng lìu vào âu rồi trộn đều, để ngâm như thế chừng 12 giờ.
  4. Bắc chảo cát lên bếp, chờ cho cát trong chảo nóng lên thì cho lạc vào đảo cùng với cát. Nếu bạn làm nhiều lạc rang húng lìu cùng 1 lúc thì có thể chia lạc thành nhiều phần để rang nhiều lần khác nhau cũng được.
  5. Khi rang xong thì đổ toàn bộ lạc cùng cát vào rổ, sang cho cát lọt xuống, lạc còn lại trên rổ, rồi bọc lạc vào miếng báo để ủ cho đến khi nguội mới lấy ra. Nếu rang nhiều mẻ thì lại tiếp tục đổ cát vào chảo và thực hiện tương tự.

Cách rang lạc húng lìu không khó, chỉ cần vài bước đơn giản và chút cẩn thận là bạn có thể chế biến ngay tại nhà rồi bảo quan để dùng dần sẽ rất tiện lợi.Với cách rang lạc này, chắc chắn sẽ rất tuyệt cho ông xà nhâm nhi chén rượu, hoặc ăn cùng cơm cũng đều ngon. Nếu trước đây chị em còn phải thắc mắc lạc rang húng lìu ở đâu ngon nhất, thì giờ chẳng cần quan tâm vì chính bản thân cũng có thể chế biến món ăn này rồi nhé!

Bài viết mới