Cách làm món gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon đúng điệu

Gà bọc xôi chiên giòn là một món ăn chế biến từ gà khá mới lạ và hấp dẫn, bạn đã từng thử chưa? Với sự kết hợp giữa thịt gà thơm ngon được bao quanh bởi xôi chiên giòn giòn, dai dai thật hấp dẫn không còn gì bằng. cách làm gà bó xôi chiên giòn không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ và niềm đam mê nghệ thuật nấu nướng là bạn đã có ngay một món ăn hết sức tuyệt vời rồi. Nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi thực hiện cách làm gà bó xôi chiên giòn cùng chúng tôi bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. Hạt sen: 30gr
  2. Gạo nếp: 1kg
  3. Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt…
  4.  Gà sống sau khi làm sạch lông: 1kg
  5. Muối, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm món gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon đúng điệu phần 1

Cách làm món gà bọc xôi chiên giòn

Bước 1: Bước đầu tiên để có món gà bọc xôi chiên phồng này là bạn cần sơ chế sạch thịt gà, xát muối và rửa sạch, để ráo, ướp với ít gia vị và cho hạt sen vào bên trong bụng gà.

Cách làm món gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon đúng điệu phần 2

Bước 2: Gạo nếp cho món gà bó xôi chiên giòn này bạn cần ngâm trước với nước, nước cốt dừa, ít muối nhé! sau đó vớt gạo ra để ráo và trộn với bột nghệ.

Cách làm món gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon đúng điệu phần 3

Bước 3: Cho gà và gạo nếp và xửng hấp chín, sau đó bới xôi và và cán thành lớp mỏng, cách làm gà bó xôi chiên sắp hoàn thành rồi đấy.

Cách làm món gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon đúng điệu phần 4

Bước 4: Cuối cùng, bạn lăn gà trên xôi sao cho xôi bọc quanh gà, đun sôi dầu và cho gà bọc xôi rán vàng giòn, cho ra giấy thấm dầu và trang trí. Bây giờ món ăn hấp dẫn này đang đợi bạn thưởng thức đấy!

Cách làm món gà bọc xôi chiên phồng giòn ngon đúng điệu phần 5

Làm gà bó xôi chiên thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà bó xôi chiên phồng của chúng tôi nhé!

Bài viết mới