Cách làm món dưa chuột xào tỏi dân dã mà cực ngon

Cách làm món dưa chuột xào tỏi sẽ là một gợi ý thú vị chống ngán của gia đình bạn khi ai cũng đã ngán các món thịt cá đấy. Bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh để chế biến món dưa chuột xào thật ngon này nhé. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có món dưa dưa chuột xào tỏi cực thơm ngon hấp dẫn để cả gia đình thưởng thức rồi. Với cách làm dưa chuột xào này sẽ rất thích hợp cho những lúc bận rộn không thể dành nhiều thời gian cho việc nấu nướng nữa đấy nhé. Hãy cùng mình học cách làm món dưa chuột xào với tỏi thơm ngon đúng điệu này nhé !

Nguyên liệu:

  1. 5 quả dưa chuột
  2. 2,5 tỏi băm
  3. 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
  4. 5-7g muối
  5. 10ml dầu thực vật
  6. 5ml dầu mè
  7. 1 nhúm vừng

Cách làm món dưa chuột xào tỏi dân dã mà cực ngon - hình 1

Cách làm món dưa chuột xào tỏi :

Bước 1: Bạn đem rửa sạch dưa chuột. Rửa xong, bạn cắt bỏ hai đầu dưa rồi xoa nhẹ núm dưa vừa cắt quanh vết cắt cho dưa ra hết nhựa. Bạn chẻ đôi dưa rồi bỏ ruột dưa đi sau đó thái thành từng lát dài, mỏng khoảng 0,5 cm nhé. Tiếp theo, bạn cho dưa chuột đã thái nhỏ vào tô rồi trộn đều với muối cho ngấm, ướp dưa trong 5 phút thôi nhé.

Cách làm món dưa chuột xào tỏi dân dã mà cực ngon - hình 2
Bước 2: Bạn dùng tay bóp mạnh dưa chuột cho ra bớt nước rồi để cho ráo nhé. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi bắt đầu phi tỏi thơm. Sau đó, bạn cho dưa chuột vào xào trong 1 phút rồi tắt bếp. Bạn nhớ phải đảo đều tay và đảo thật nhanh để dưa chuột không bị nát sẽ mất ngon. Cho hành lá, dầu mè và ít vừng vào đảo thật nhanh tay. Dưa chuột vốn dĩ không cần nấu chín quánên bạn đảo thật nhanh tay và xào với lửa to 1 lúc là được nhé.
Cách làm món dưa chuột xào tỏi dân dã mà cực ngon - hình 3
Bạn có thể ăn món dưa chuột xào tỏi với cơm nóng hoặc làm mồi nhâm nhi lúc  nhậu cũng rất phù hợp đó! Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có món dưa dưa chuột xào tỏi cực thơm ngon hấp dẫn để cả gia đình thưởng thức rồi. Với cách làm dưa chuột xào này sẽ rất thích hợp cho những lúc bận rộn không thể dành nhiều thời gian cho việc nấu nướng nữa đấy nhé. Chúc các bạn thành công với món dưa chuột xào tỏi này nhé !

Bài viết mới