Cách làm món đậu hũ hấp tôm ngon mà không ngán

Cách làm món đậu hũ hấp tôm ngon, từng miếng đậu được mềm mịn, béo mượt kết hợp cùng với vị đậm đà giòn dai của tôm và tất cả thấm đẫm nước xốt hấp dẫn sẽ khiến bạn cực thích đó. Món đậu hũ hấp tôm với cách làm thật đơn giản nhanh chóng nhưng khi  bạn ăn thì vô cùng ngon miệng mà lại rất đẹp mắt. Đậu hũ hấp tôm này bạn vừa có thể dùng như món mặn ăn cơm hoặc có thể dùng như một món khai vị khi có tiệc đó. Cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn thực hiện cách làm đậu hũ hấp tôm thơm ngon hấp dẫn này!

Nguyên liệu:

  1. 8 - 10 con tôm
  2. Nước tương, bột ngô và nước
  3. Dưa leo hoặc là bông cải xanh để trang trí

Cách làm món đậu hũ hấp tôm ngon mà không ngán - hình 1

Cách làm món đậu hũ hấp tôm

Bước 1: Đầu tiên cắt đậu hũ Nhật ra thành nhiều miếng dày khoảng cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa. Tôm đem rửa cho sạch, lột bỏ vỏ nhớ lấy bỏ chỉ lưng, rồi ướp với muối và rượu một lúc rồi đem luộc sơ, sau đó đặt lên miếng đậu rồi bạn rắc chút gia vị đều lên bề mặt.

Cách làm món đậu hũ hấp tôm ngon mà không ngán - hình 2
Bước 2: Sau đó cho đem đĩa tôm – đậu vào trong nồi nước sôi, hấp trong khoảng cỡ 10 phút. Đối với phần nước tiết ra sau khi hấp các bạn lấy một bát nhỏ, rồi để nguội rồi sau đó cho 1 muỗng canh bột bắp vào rồi khuấy tan. Đem cho hỗn hợp nước này vào nồi nhỏ, thêm vào 1 muỗng canh ít nước tương, rồi đun đến khi nước xốt hơi sánh lại thì bạn nêm nếm thêm với hạt nêm và đường cho thật vừa miệng rồi tắt bếp nhé. 
Cách làm món đậu hũ hấp tôm ngon mà không ngán - hình 3
Bước 3: Nếu bạn muốn món ăn đẹp mắt hơn thì có thể thái hạt lựu dưa leo rồi đem cho lên bề mặt món ăn hoặc là xếp xen kẽ bông cải xanh hấp vào đĩa đậu. Khi dùng chỉ việc rưới đều nước xốt lên trên đậu, món này ngon khi dùng nóng.
Cách làm món đậu hũ hấp tôm ngon mà không ngán - hình 4
Món đậu hũ hấp tôm này với cách làm thật đơn giản và nhanh chóng khi ăn thì vô cùng ngon miệng. Món này bạn vừa có thể dùng như món mặn ăn cơm lại vừa có thể dùng như món khai vị khi nhà có tiệc. Từng miếng đậu thật mềm mịn, béo mượt kết hợp với vị đậm đà giòn dai của tôm, tất cả thấm nước xốt hấp dẫn sẽ khiến bạn cứ muốn ăn thêm! Chúc bạn thành công với món đậu hũ hấp tôm!

Bài viết mới