Cách làm món canh thiên lý nấu ngao ngọt ngào cho ngày hè

Cách làm món canh thiên lý nấu ngao rất đơn giản và với bát canh thiên lý nấu ngao ngọt ngào, rất thanh mát này sẽ khiến cho các bạn quên đi những mệt mỏi sau một ngày hè đó! Hoa thiên lý ngoài là một loại rau nó còn có tác dụng rất mát, bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe đó các bạn. Nếu bạn đã quá quen thuộc với canh hoa thiên lý nấu thịt nạc thì hôm nay hãy thử cách nấu mới với ngao nhé. Một bát canh thiên lý nấu ngao ngọt mát, cực ngon miệng này sẽ làm các bạn hài lòng và  nó cũng rất đáng để bạn thêm vào thực đơn của gia đình đó.

Nguyên liệu:

 1. 1kg ngao
 2. 500g hoa thiên lý
 3. Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hành khô

Cách làm món canh thiên lý nấu ngao ngọt ngào cho ngày hè - hình 1

Cách làm món canh thiên lý nấu ngao :

 1. Đầu tiên ngao chúng ta rửa sạch, cho đem vào nồi nước luộc, các bạn vớt riêng phần cái và gạn phần nước trong nhé.Sau đó bạn bóc lấy thịt ngao và đem đi rửa lại bằng nước sạch, rồi để cho thật ráo nước.
  Cách làm món canh thiên lý nấu ngao ngọt ngào cho ngày hè - hình 2
 2. Sau đó đem ướp ngao cùng với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ  trong thời gian 30 phút. Bạn cho 1 củ hành khô bào mỏng, đem phi thơm với dầu ăn nhé.
  Cách làm món canh thiên lý nấu ngao ngọt ngào cho ngày hè - hình 3
 3. Sau đó chúng ta cho thịt ngao vào xào cho săn lại, rồi múc ra bát để riêng. Đối với  hoa thiên lý bạn đem rửa sach, để ráo nước.
  Cách làm món canh thiên lý nấu ngao ngọt ngào cho ngày hè - hình 4
 4. Sau đó phần nước ngao bạn cho vào nồi đun sôi, cho hoa thiên lý vào đến khi nước sôi lại thì chúng ta cho ngao đã xào vào, nêm thêm ít nước mắm cho vừa miệng rồi bạn tắt bếp.Chúng ta cho canh thiên lý nấu ngao ra bát, dùng chung với cơm.
  Cách làm món canh thiên lý nấu ngao ngọt ngào cho ngày hè - hình 5

Với hoa thiên lý ngoài là một loại rau nó còn có tác dụng rất mát, bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe. Bát canh thiên lý nấu với ngao ngọt mát, ngon miệng này sẽ làm cho bạn và gia đình hài lòng và  nó rất đáng để bạn thêm vào thực đơn của gia đình đó. Chúc bạn thành công với món canh thiên lý nấu ngao này!

Bài viết mới