Cách làm gỏi miến hải sản kiểu Thái khởi động bữa ăn

Gỏi miến hải sản thái lan sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi làm món khai vị cho bữa ăn cực kì ngon miệng ở phía trước. Đây là món ăn khai vị quen thuộc của người Thái, nhưng bay giờ sẽ không lạ lẫm với người dân Việt nữa. Vị cay cay và một chút chua thanh của gỏi miến hải sản kiểu thái sẽ tạo cho bạn cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác sẽ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn đấy các bạn. Hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay và cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn thực hiện món gỏi miến hải sản này.

Nguyên liệu:

  1. Miến đậu xanh: 100 gam
  2. Mực ống: 100 gam
  3. Tôm sú: 100 gam
  4. Chanh Cần tàu, ngò rí, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, hành tím
  5. Gia vị: Nước mắm, đường

Cách làm gỏi miến hải sản kiểu Thái khởi động bữa ăn phần 1

Cách làm gỏi miến hải sản kiểu Thái

Bước 1: Cách làm gỏi miến hải sản, tôm sú lột vỏ, lấy chỉ lưng. Mực ống làm sạch, rồi cắt khoanh. Hai thứ này đem luộc. Miến bạn đem ngâm với nước cho mềm rồi trần qua nước sôi cho chín tái. Hành tím thái mỏng, cần tàu thái khúc.

Cách làm gỏi miến hải sản kiểu Thái khởi động bữa ăn phần 2

Bước 2: gỏi đặc sản này ngon ở làm nước trộn: xay nguyễn các nguyên liệu ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, mùi tàu. Sau đó, cho nước cốt chanh,  nước mắm, đường, bột ngọt và một ít ớt thái chỉ vào trộn đều vào trộn đều lên. Cho các nguyên liệu vào dĩa và trộn đều với nước trộn.

Cách làm gỏi miến hải sản kiểu Thái khởi động bữa ăn phần 3

Cách làm gỏi miến hải sản cũng tương tự như các món gỏi đơn giản mà bạn đã làm vậy thôi. Nhưng món ăn này lại đem đến hương vị rất thái đấy các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách gỏi miến hải sản thái lan ngon hết tả này.

Bài viết mới