Cách làm chả gà hấp ngon đổi món vào cuối tuần

Cách làm chả gà hấp đơn giản mà ngon chỉ với 2 nguyên liệu chính đó là thịt gà và rau củ, thêm tý thời gian chế biến bạn sẽ có ngay một món chả gà hấp thơm ngon và dinh dưỡng cho cả nhà. Chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có ngay một món chả gà hấp rau củ đẹp mắt và ngon miệng. Bạn chỉ cần thêm bát canh là bữa cơm trưa cuối tuần cũng đủ lạ miệng và đầy đủ chất cho cả nhà đấy! Hãy cùng mình thực hiện món chả gà hấp cho gia đình ngay nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300gr thịt gà xa
  2. Cà rốt, bắp cải, 1 lọn bún tàu, ít nấm mèo, hành tây, tỏi, 4 quả trứng
  3. Gia vị: tiêu, bột nêm

Cách làm chả gà hấp đổi món vào cuối tuần - hình 1

Cách làm món chả gà hấp:

Bước 1: Đầu tiên hành tây đem thái mỏng, sau đó dầu nóng cho hành vào phi vàng – bước này sẽ làm cho miếng chả gà hấp được thơm hơn.

Cách làm chả gà hấp đổi món vào cuối tuần - hình 2
Bước 2: Đối với cà rốt, nấm, bắp cải đem  thái nhuyễn, bún tàu rửa sạch cắt ra làm đôi cho tất cả vào trộn chung với thịt gà cùng với 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 3 quả trứng (nêm gia vị theo khẩu vị của gia đình nhé) sau đó bạn dùng muỗng trộn đều.
Cách làm chả gà hấp đổi món vào cuối tuần - hình 3
Bước 3: Khi thịt đã thấm gia vị bạn cho vào khuôn và hấp lửa ở trung bình trong vòng khoảng 20 phút, sau đó dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng để bạn quét mặt chả nhé.Chả gà hấp chín bạn để nguội ăn chung với cơm.
Cách làm chả gà hấp đổi món vào cuối tuần - hình 4
Chỉ chưa đầy 30 phút thì  bạn có ngay một món chả gà hấp rau củ thật đẹp mắt, ngon miệng. Chỉ cần thêm một bát canh là bữa trưa cuối tuần cũng đã đủ lạ miệng và đủ chất cho cả nhà rồi!Chúc bạn thành công với món chả gà hấp này!

Bài viết mới