Cách làm cá khoai nấu canh chua lá giang ngon tuyệt

Cách nấu canh chua lá giang cá khoai sẽ cho bạn biết được thế nào là vị chua và vị ngọt thanh đích thực. Cá khoai nấu canh chua với vị chua từ cà chua và lá giang, vị ngọt từ tôm và cá khoai, hai vị chua ngọt hòa quyện vào nhau thật vừa miệng vì thế đây được xem là cách nấu cá khoai ngon nhất. Bếp trưởng sẽ hướng dẫn các bạn một cách tỉ mĩ nhất để có được cách nấu canh cá khoai nấu lá giang chua ngọt ngon nhất.

Nguyên liệu:

  1. Lá giang
  2. Cà chua
  3. 1kg cá khoai
  4. 150gr tôm nõn
  5. Hành tím, hành lá, thì là, ớt

Cách làm cá khoai nấu canh chua lá giang ngon tuyệt phần 1

Cách nấu canh chua cá khoai lá giang ngon

Bước 1: Cắt bỏ vây, đầu và làm sạch ruột cá khoai rồi rửa lại với nước cho sạch. Vớt ra để ráo và cắt đôi cá. Cách nấu canh cá khoai ngon và không bị nhão khi nấu là đem ướp cá khoai với chút mắm+ tiêu trong nửa tiếng.

Cách làm cá khoai nấu canh chua lá giang ngon tuyệt phần 2

Bước 2: Tôm nõn các bạn bỏ đầu, bóc vỏ rút chỉ đất và rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà chua cắt miếng.

Cách làm cá khoai nấu canh chua lá giang ngon tuyệt phần 3

Bước 3: Tiếp tục các bạn phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm thì cho tôm vào đảo cùng, nêm thêm vào chút nước mắm cho canh chua cá khoai đậm đà.

Cách làm cá khoai nấu canh chua lá giang ngon tuyệt phần 4

Bước 4: Tiếp đến ta cho nước vào nồi sao cho canh cá khoai nấu lá giang vừa với khẩu phần ăn. Trong lúc đợi nước sôi bạn đem rửa sạch lá giang và vò cho lá giang hơi nát. Khi nước sôi bạn cho lá giang vào.

Cách làm cá khoai nấu canh chua lá giang ngon tuyệt phần 5

Bước 5: Đun đến khi nước sôi trở lại thì cho cá khoai vào. Để cá khoai nấu canh chua sôi trong khoảng 10 phút rồi cho hành lá, ớt vào.

Cách làm cá khoai nấu canh chua lá giang ngon tuyệt phần 6

Món canh chua cá khoai nấu lá giang với vị chua thanh và ngọt thanh, khi ăn cá khoai chín mềm tan từ từ trong miệng rất thích. Với hướng dẫn tận tình của bếp trưởng hi vọng các bạn sẽ hoàn thành cách làm canh chua cá khoai nấu lá giang ngon nhất nhé!

Mời các bạn tìm hiểu thêm các món từ cá khoai khác như: Cách nấu canh cá khoai thì là khá đơn giản nhưng lại giúp cho cá khoai trở nên thơm hơn, vị thấm hơn. Hoặc lúc cả nhà quây quần thì nhớ làm lẩu cá khoai nha.

Bài viết mới