Cách làm cá hấp muối ngon mê ly cho ngày cuối tuần

Cùng trổ tài với cách làm cá hấp muối cực ngon, cực đơn giản đôi vị cho cả nhà nào. Ngày hè thì có lẽ các món cá hấp hay luộc sẽ được các bà nội trợ dành cho nhiều sự quan tâm. Mời bạn cùng thử món cá hấp muối ngon không kém để đổi món cho ngày cuối tuần nhé. Thịt cá ngọt tự nhiên và chắc thịt khi hấp với muối trắng. Món cá nướng này cuốn kèm với lá lốt, dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh rau thơm... sẽ mang đến cho người ăn một hương vị hoàn toàn mới mẻ và cực ngon miệng. Cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn thực hiện cách làm món cá hấp muối nhé.

Nguyên liệu:

  1. Cá quả: 1 con không mổ
  2. Muối trắng: 1 kg
  3. Đồ cuốn: rau thơm, dứa, dưa chuột, chuối xanh, cà rốt, lá lốt...
  4. Nước chấm: mắm, đường, ớt, chanh, thìa là, tỏi, gừng...

Cách làm cá hấp muối  ngon mê ly cho ngày cuối tuần - hình 1

Cách làm cá hấp muối

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi inox rồi trải miếng giấy bạc trong nồi tiếp đến cho vào lớp muối mỏng lên trên. Cho nồi lên bếp đậy vung chờ đến khi nồi nóng rồi cho cá vào và phủ kín muối. Tiếp tục đậy vung rồi đun nhỏ lửa khoảng 30-45 phút (tùy theo kích cỡ cá to hay nhỏ) cho cá chín.

Cách làm cá hấp muối  ngon mê ly cho ngày cuối tuần - hình 2
Bước 2: Bạn thái mỏng chuối xanh, dứa, cà rốt. Với chuối xanh bạn nhớ cho vào nước ngay để chuối không bị đen nhé. Khi cá chín, bạn cho ra dĩa rồi trang trí đĩa cá hấp muối với hoa hồng cà rốt và ớt tươi nhé.
Cách làm cá hấp muối  ngon mê ly cho ngày cuối tuần - hình 3
Mời bạn cùng thử món cá hấp muối ngon không kém để đổi món cho ngày cuối tuần nhé. Thịt cá ngọt tự nhiên và chắc thịt khi hấp với muối trắng. Món cá nướng này bạn cuốn kèm với lá lốt, dưa chuột, cà rốt, rau thơm… sẽ mang đến cho người ăn một hương vị hoàn toàn mới mẻ và cực ngon miệng. Chúc bạn thành công nhé!

Bài viết mới