bánh táo ngàn lớp

Cách làm bánh táo ngàn lớp là món bánh vô cùng nổi tiếng của nước Pháp thường được sử dụng làm món tráng miệng. Bánh táo ngàn lớp là sự kết hợp hài hòa của lớp vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, thơm lừng hòa quyện với nhân táo bên trong ngọt ngào và thơm mùi bột quế chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng vào bếp với ilamdep để thử làm những chiếc bánh táo ngàn lớp thơm ngon đậm chất Pháp nào.

Cách làm bánh táo ngàn lớp ngon giòn thơm lừng đậm chất Pháp

Nguyên liệu:

  1. 1 miếng bột ngàn lớp 200g
  2. 20g bơ
  3. 4 quả táo
  4. 20g đường nâu
  5. 1 chút bột quế
  6. 1 quả trứng

Cách làm bánh táo ngàn lớp ngon giòn thơm lừng đậm chất Pháp hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu cho vào nồi bơ, đường rồi bắc lên bếp, đun với lửa vừa đảo liên tục và nấu đến khi táo mềm. Để hỗn hợp táo nguội, nghiền nhuyễn.

Cách làm bánh táo ngàn lớp ngon giòn thơm lừng đậm chất Pháp hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh táo ngàn lớp

Để bột ngàn lớp ở nhiệt độ phòng, cán mỏng khoảng 2mm và dùng khuôn tròn cắt bột, đặt lên khay đã lót sẵn giấy nến. Cho thìa táo lên bột, đánh tan trứng dùng cọ phết lớp mỏng lên phần bột rìa và cho miếng bột còn lại lên, dùng tay miết mép bột. Thực hiện tương tự thêm vài lớp bột chồng lên nhau và đem nướng bánh ở 175 độ C từ 25 – 30 phút.

Cách làm bánh táo ngàn lớp ngon giòn thơm lừng đậm chất Pháp hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh táo ngàn lớp

Xếp bánh táo ngàn lớp ra đĩa, để nguội bớt và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh táo ngàn lớp ngon giòn thơm lừng đậm chất Pháp hình 5

Vào cuối tuần này, hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình với món bánh táo ngàn lớp giòn rụm và ngọt lịm này nhé. Đặc biệt, bánh táo ngàn lớp rất thích hợp để làm món tráng miệng chiêu đãi bạn bè và khách khứa đấy. Chắc chắn mọi người sẽ vô cùng thán phục trước tài năng của bạn đấy. Đừng quên đồng hành với ilamdep để biết thêm nhiều món bánh mới lạ khác nữa nhé.

Bài viết mới