Cách làm bánh nhãn thơm ngon giòn tan đúng điệu

Th8 25, 2017 | Món ngon mỗi ngày |

Cách làm bánh nhãn dường như đã quá quen thuộc với mỗi người con của đất Hải Hậu Nam Định rồi đúng không nhỉ? Tại sao lại nói như vậy? Chắc bởi chẳng có nơi đâu làm được món bánh nhãn thơm ngon giòn tan như ở nơi đây. Bánh nhãn khi làm xong có hình dáng gần giống như một quả nhãn vì thế mà người ta gọi nó là bánh nhãn. Bánh nhãn mang hương vị thơm ngon của bột nếp cùng chút béo ngậy của trứng gà với đường trắng ngọt dịu như làm cho món bánh này ngon một cách trọn vì dù nó được làm khá đơn giản với những nguyên liệu cũng hết sức giản đơn và không mấy cầu kỳ khó tìm. Một món bánh ngon như vậy sao bạn lại không thử làm cho gia đình mình cùng thưởng thức đi thôi nhỉ? Vào những ngày trời mưa gió và giảnh giang mà ngồi thưởng thức món bánh nhãn thơm ngon này thì tuyệt quá rồi.

Nguyên liệu:

  1. Bột nếp chừng 70g.
  2. Đường kính trắng chừng 15g.
  3. Trứng gà 1 quả thôi.
  4. Dầu ăn.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon, giòn tan đúng điệu- hình 1

Cách làm bánh nhãn

Bước 1: Trước tiên bạn lấy một bát to rồi đập trứng vào đó và dùng dụng dụ đánh trứng đánh cho thật tan đều.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon, giòn tan đúng điệu- hình 2

Bột mỳ với đường thì bạn rây cho mịn rồi trộn chúng lại với trứng vừa đánh tan. Bạn trộn đều tay để khối bột được mịn và đẻo không dính tay là được.Bạn lấy khối bột vừa trộn mịn chia thành từng phần nhỏ vừa ăn rồi viên chúng lại thành các viên nhỏ tròn như quả nhãn. Trong khi viên bột cho bánh bạn nhớ viên nhỏ thôi vì khi mình rán chúng sẽ nở ra có hình dạng nhỏ xinh và vừa ăn giống như quả nhãn vậy. Một phần cũng là để bánh được chín giòn ngon hơn.

Bước 2: Bây giờ bạn lấy một chảo sâu lòng và cho vào chút dầu ăn đến chừng 2/3 thành chảo rồi bắc lên bếp đun nóng. Khi thấy dầu sôi thì bạn cho bột viên đã được làm trước đó vào rán.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon, giòn tan đúng điệu- hình 3

Bạn rán bánh ở lửa vừa để bánh được chín và không bị nổ. Khi rán bạn dùng đũa đảo qua lại cho đều để bánh được chín, tròn trịa và không bị méo mó. Khi rán bánh thường bạn phải mất chừng 15 đến 20 phút cho một mẻ bánh được rán chín. Khi thấy bánh chín vàng thì bạn có thể vớt một viên cắn thử bên trong của bánh mà thấy khô không còn ướt là bánh đã chín rồi đó. Bánh chín bạn dùng rây vớt ra rồi để ráo dầu.

Bước 3: Bước này bạn cần làm áo đường cho bánh được ngon mà hấp dẫn nhé! Là áo đường cũng đơn giản thôi không có gì khó đâu bạn ạ! Bạn lấy 15g đường cùng với 5 ml nước cho vào nồi đun tới khi thấy nước đường keo lại thì bạn mới cho bánh vào đảo cùng với lửa nhỏ để đường kết tinh thành một lớp bọc màu trắng bao quanh bánh. Bạn cứ đảo cho tới khi thấy bánh ráo khô là được, có thể tắt bếp được rồi đó.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon, giòn tan đúng điệu- hình 4

Cách làm bánh nhãn không có gì là khó đúng không mấy bạn. Ngay từ bây giờ bạn có thể tự tay làm những viên bánh nhãn thơm ngon giòn tan tại nhà để thưởng thức mà không cần phải mua ngoài hàng quán nữa rồi. Bánh nhãn mang vị thơm béo của trứng gà cùng với chút ngọt giòn tan của đường với bột nếp mịn như làm cho người ăn cảm thấy rất thích thú mỗi khi được thưởng thức.

Chúc bạn làm được những viên bánh nhãn thơm ngon giòn tan nhé!

Bài viết mới