Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa ngọt ngào hương vị dân dã

Bánh lọt là một món bánh truyền thống dân dã quen thuộc của người dân Huế. Bánh lọt được làm bằng bột gạo hòa với bột năng, ăn cùng nước cốt dừa hoặc nước đường, thơm ngọt rất tự nhiên. Hôm nay phonggiaoduckienxuong.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa. Món bánh lọt lá dứa nước dừa giản dị mà ngọt ngào khiến người con nào xa quê cũng luôn nhớ về món ăn đặc biệt này.

Nguyên liệu:

  1. 100gr bột gạo
  2. 60gr bột năng
  3. 40gr bột sắn dây
  4. 400ml nước cốt dừa
  5. 100ml nước lá dứa
  6. 250ml nước lọc
  7. 300gr đường trắng
  8. 2 chiếc lá dứa
  9. 1/4 thìa cà phê muối

Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa

Bước 1 : Hòa nước cốt dừa với 100ml nước, thêm muối, đường, thả vào 2 chiếc lá dứa rồi đặt lên bếp đun với nhỏ lửa, khi thấy nước trong nồi hơi sôi và sủi bọt, khuấy đều cho đường tan sau đó tắt bếp. Bây giờ chuẩn bị một nồi chưa 150ml nước, đổ vào bột gạo, bột sắn dây, bột năng, nước lá dứa rồi khuấy cho tan hết.

Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa ngọt ngào hương vị dân dã - hình 1

Bước 2 : Đặt nồi chứa hỗn hợp bột và nước lá dứa lên bếp, khuấy bột với lửa nhỏ cho đến khi thấy bột quyện đặc lại thành một khối bột dẻo là được.

Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa ngọt ngào hương vị dân dã - hình 2

Bước 3 : Chuẩn bị một chậu nước có cho thêm đá vào để nước lạnh, đổ hỗn hợp bột vừa khuấy vào trong khuôn ép bánh lọt hoặc một cái rổ có lỗ to. Sau đó ép bột cho chảy qua lỗ xuống dưới chậu nước đá. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột là được.

Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa ngọt ngào hương vị dân dã - hình 3

Bước 4 : Vớt bánh lọt trong chậu nước đá ra để vào trong bát, đổ phần nước cốt dừa ở bước 1 vào bát là chúng ta đã hoàn thành món bánh lọt lá dứa nước cốt dừa rồi. Thêm một ít đá vào nếu bạn muốn ăn mát nhé.

Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa ngọt ngào hương vị dân dã - hình 4

Giờ hãy cùng nhau thưởng thức hương vị ngọt ngào, béo béo của nước cốt dừa và bột bánh lọt dẻo dẻo, dai dai, ăn thích lắm nhé. Món bánh lọt lá dứa nước dừa thường được dùng để ăn nhẹ buổi chiều, giải khát mùa hè thì thật tuyệt. Một món bánh truyền thống mang đậm tình người miền Trung chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.

Bài viết mới