Cách làm bánh donut xốp mềm ngon mà không cần phải dùng tới lò nướng

Làm bánh donut nhưng mà bạn lại không có lò nướng, hay ngại phải sử dụng lò? Đã có giải pháp cho các bạn rồi đây. Không cần lò nướng, ngay tại nhà các bạn cũng có những chiếc bánh donut siêu kute, thơm, mềm, xốp. Với cách làm bánh donut đơn giản không cần lò nướng sau đây, các bạn sẽ có ngay một chiếc bánh donut tuyệt hảo.

Nguyên liệu:

  1. 1 trứng gà.
  2. 35g bơ chảy.
  3. 500g bột mì.
  4. 20g sữa bột.
  5. 210ml sữa ấm 40độ.
  6. 100g đường.
  7. 7g men nở.
  8. 3g muối.

Cách làm bánh donut xốp mềm mà không cần phải dùng tới lò nướng

Cách làm bánh donut không cần lò nướng

Bước 1: Các bạn cho bột mì, muối, sữa bột, đường, trứng gà, men nở và bơ chảy vào một cái chậu và trộn cho đều. Men nở chúng ta có thể hòa vào nước ấm rồi cho vào, hoặc cũng có thể cho trực tiếp vào hỗn hợp.
Bước 2: Nhào hỗn hợp bột vừa trộn, thêm nước và chúng ta sẽ nhào cho đến khi bột mềm mín, không còn dính tay là được. Tiếp theo, để yên và ủ cho bột nở ra gấp đôi.
Bước 3: Sau khi bột đã nở, thì các bạn dùng tay đấm vào cho xẹp hết bọt khí. Tiếp tục, các bạn cho bột ra một mặt phẳng để cán mỏng bột còn khoảng từ 1cm đến 1.2cm nhé! Sau khi đã cán xong, dùng dao cắt bột thành những khối nhỏ bằng quả trứng gà rồi tạo hình dáng bạn muốn và để cho bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, để nhỏ lửa, dầu sôi thì cho bánh vào chiên. Bánh chín thì chúng ta vớt ra cho vào giấy thấm bớt dầu. Các bạn có thể nhúng chocolate hoặc rắc đường lên để chiếc bánh donut thêm ngon nhé!
Thế là xong, chỉ đơn giản như vậy thôi đã có ngay một chiếc bánh donut thơm ngon, mềm xốp không thua kém gì ngoài tiệm. Không cần phải có lò nướng chúng ta cũng đã có thể là một thợ làm bánh rồi!

Bài viết mới