bánh dâu tây

Cách làm bánh dâu tây mà hôm nay ilamdep sẽ chia sẻ cho các bạn cực kì đơn giản và nhanh gọn bởi chỉ sử dụng bằng lò vi sóng, nhưng vẫn mang đến hương vị thơm ngon hấp dẫn. Bánh dâu tây hấp dẫn với lớp bánh mềm mịn, béo ngậy như tan vào trong miệng hòa quyện với mùi thơm lừng của vani và vị chua ngọt mát của dâu tây. Vì vậy, bánh dâu tây có thể khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán. Vậy thì hôm nay hãy cùng vào bếp với ilamdep để làm ngay món bánh dâu tây siêu dễ nào.

Cách làm bánh dâu tây ngon mềm béo ngậy cực dễ bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

  1. 1,5g bột nở
  2. 35g bột mì + 5g bột mì
  3. 30g đường mía, 1 nhúm muối
  4. 15ml dầu hạt cải
  5. 5ml chiết xuất vani
  6. 60ml sữa
  7. 1 quả dâu tây tươi

Cách làm bánh dâu tây ngon mềm béo ngậy cực dễ bằng lò vi sóng hình 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ. Bột mì đem rây lại cho mịn.

Cách làm bánh dâu tây ngon mềm béo ngậy cực dễ bằng lò vi sóng hình 3

Bước 2: Tiến hành làm bánh dâu tây

Trộn đều bột nở, bột mì, muối, đường vào bát sạch. Thêm sữa, dầu, vani, dâu tây vào trộn mịn. Đổ hỗn hợp bột vào 3/4 khay nướng bánh, mang bánh vào lò vi sóng và quay khoảng 1 – 2 phút là xong.

Cách làm bánh dâu tây ngon mềm béo ngậy cực dễ bằng lò vi sóng hình 4

Bước 3: Hoàn thành bánh dâu tây

Cuối cùng, lấy bánh dâu tây ra thưởng thức với chút dâu tây tươi xắt nhỏ hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh để rất ngon.

Cách làm bánh dâu tây ngon mềm béo ngậy cực dễ bằng lò vi sóng hình 5

Vào những ngày hè nắng nóng, món bánh dâu tây béo ngậy và mát lạnh sẽ là món tráng miệng cực kì lý tưởng dành cho cả gia đình đấy. Đặc biệt, chỉ với từ 1 – 2 phút trong lò vi sóng, bạn đã hoàn thành xong bánh dâu tây thơm ngon để chiêu đãi khách khứa rồi đấy. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng. Hẹn gặp lại các bạn trong những món bánh tiếp theo cùng với ilamdep.

Bài viết mới