Cách làm bánh cay Sài Gòn từ bột mì ngon ngất ngây

Cách làm bánh cay sài gòn từ bột mì một loại bột được xay phơi khô và xay nhuyễn từ cây khoai mì. Từng chiếc bánh cay giòn thơm có vị cay nhẹ và vị ngọt béo đậm đà sẽ khiến cả nhà bạn thích thú ngay từ lần đầu tiên nếm thử đấy! cách làm bánh cay Sài Gòn có lẽ khá mới lạ với đa số các bạn trẻ. Yên tâm nhé! hôm nay, nhóm chuyên gia ẩm thực làm bánh chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh cay bằng bột mì một cách chu đáo nhất! nhanh chân vào bếp thực hiện cùng chúng tôi bạn nhé!

Nguyên liệu:

  1. 1/2 thìa café muối
  2. 150 g ớt
  3. 1 kg khoai mì( củ sắn)
  4. 1/2 thìa café đường
  5. 1/4 thìa café bột ngọt

Cách làm bánh cay Sài Gòn từ bột mì ngon ngất ngây phần 1

Cách làm bánh cay Sài Gòn từ bột mì ngon:

Bước 1: Bước đầu tiên để làm món bánh cay Sài Gòn này là bạn bóc vỏ khoai mì và ngâm trong nước lạnh hoặc nước gạo cho bớt nhựa.

Cách làm bánh cay Sài Gòn từ bột mì ngon ngất ngây phần 2

Bước 2: Để có cách nấu bánh cay ngon, ớt bạn nên bỏ bớt hạt và xay nhuyễn vừa. Khoai mì bạn cùng bào bào thành sợi nhỏ.

Cách làm bánh cay Sài Gòn từ bột mì ngon ngất ngây phần 3

Bước 3: Sau đó, bạn trộn chung ớt, khoai mì bào sợi, muối, đường, bột ngọt vào cùng nhau cho thật đều, vo lại thành viên dài. Cách làm bánh cay Sài Gòn như thế này thì không khó chút nào bạn nhỉ?

Cách làm bánh cay Sài Gòn từ bột mì ngon ngất ngây phần 4

Bước 4: Cuối cùng, bạn đun nóng dầu, cho từng cái bánh vào chiên vàng giòn, cho ra giấy thấm dầu và bây giờ, cách làm bánh cay khoai mì đã ok rồi đấy!

Cách làm bánh cay Sài Gòn từ bột mì ngon ngất ngây phần 5

Cách làm bánh cay bằng bột mì thật quá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên gia đình cùng với cách làm bánh cay Sài Gòn của chúng tôi nhé!

Bài viết mới