5 Phút ngồi xổm để vừa giảm cân vừa có sức khỏe dẻo dai

Không cần phải tốn tiền, hay sử dụng đến dụng cụ và có thể thực hiện động tác này bất cứ nơi đâu, chỉ cần kiên trì áp dụng mỗi ngày  5 – 15 phút động tác ngồi xổm này bạn sẽ có thể giảm cân, có đôi chân săn chắc thon gọn và 1 sức khỏe dẻo dai .

5 Phút ngồi xổm để vừa giảm cân vừa có sức khỏe dẻo dai
Nguyên lý kiện thân, ngừa bệnh của bài tập ngồi xổm

Con người chúng ta khi ngồi xổm thì cơ thể như được chia ra làm ba phần chồng xếp lại lên nhau, các huyết quản khi bị đè nén sẽ bị co lại, khí huyết sẽ đến tới những huyết quản bị đè nén này ở khắp cơ thể, khiến chúng phình ra và giãn nở.

Khi bạn đứng dậy, khí huyết lại được bơm ngược trở lại toàn cơ thể , những huyết quản vốn trước đó bị đè nén. Vì vậy, động tác ngồi xổm sau đó đứng lên đồng nghĩa với việc khí huyết được lặp đi lặp lại lúc nén lại thả, giúp các huyết quản như được mềm hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu  bên trong cơ thể, kích hoạt hệ thống hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, hai chân là bộ phận khởi điểm của 12 kinh lạc (đường khí huyết trong cơ thể) quán xuyến cơ thể từ trên xuống dưới, liên hệ với phủ tạng và vận hành khí huyết, trao đổi giữa trong và ngoài. Khi thực hiện động tác ngồi xổm -đứng lên thì cũng sẽ kích thích kinh khí kinh mạch trong khắp cơ thể.

5 Phút ngồi xổm để vừa giảm cân vừa có sức khỏe dẻo dai
Tác dụng và những lợi ích của bài tập ngồi xổm

Tăng cường sự khỏe mạnh cho xương khớp

 

Tăng sức mạnh cho cơ bắp

Cải thiện chức năng huyết quản

Góp phần giảm mỡ máu

Thúc đẩy trao đổi chất

Giảm cân hiệu quả

Thư giãn tinh thần

Thực hiện bài tập ngồi xổm cần chính xác từ khi bắt đầu đến khi kết thúc

Tư thế bắt đầu: Thả lỏng toàn thân, hai chân dang rộng hơn vai một chút, hướng mũi chân tạo hình chữ (八),đứng thẳng tự nhiên. Khi ngồi xổm xuống, đầu gối phải duy trì tạo thành một đường thẳng với hướng ngón chân thứ hai. Như thế sẽ thực hiện bài tập rất tự nhiên và không bij mất sức.

5 Phút ngồi xổm để vừa giảm cân vừa có sức khỏe dẻo dai
Tư thế kết thúc: Đầu gối gập cong song song đùi với mặt đất là được . Khi đã ở vị trí ngồi xổm thì nên giữ tư thế một lúc để rèn các cơ.

Tư thế lúc đứng dậy: Trọng điểm khi chuyển từ tư thế ngồi xổm sang đứng lên chính là sao cho bàn chân có vẻ đè nén xuống mặt đất để đứng dậy thăng bằng và tự nhiên.

Tốc độ lúc ngồi xổm: Tốc độ chuẩn của lần ngồi xổm là 5 giây (có thể tùy vào thể lực mỗi người để điều chỉnh cho thoải mái nhất).

Cách hô hấp: Hít vào khi thực hiện động tác ngồi xổm xuống và thở ra khi đứng lên.

Số lần luyện tập: Dựa vào sức khỏe mà tập bài tập tăng dần lên, bình quân  thực hiện khoảng 30 lần trở lên mỗi ngày là thích hợp nhất, tương đương với 5 – 15 phút. Người yếu lúc mới tập nên thực hiện số lần ít hơn.

Hi vọng với những bài tập giảm cân săn chắc cơ thể trên đây sẽ giúp bạn gái tự tin tỏa sáng mọi lúc mọi nơi với diện mạo quyến rũ .Nếu thấy bài viết hữu ích , bạn đừng quên ấn like ủng hộ báo làm đẹp phonggiaoduckienxuong.edu.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Bài viết mới