5 Mẹo đơn giản nhưng giúp bạn giảm cân hiệu quả gấp 2 lần

Để việc giảm cân trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn, bạn hãy áp dụng ngay các thủ thuật thú vị và cần thiết dưới đây để vừa giảm cân lại vừa khỏe mạnh

Hãy cùng phonggiaoduckienxuong.edu.vn tham khao bài viết: 5 Mẹo đơn giản nhưng giúp bạn giảm cân hiệu quả gấp 2 lần

1. Hãy sống lạc quan, suy nghĩ tích cực

Bạn nên có những suy nghĩ tốt và tập trung thực hiện mục tiêu mà mình đề ra một cách tích cực. Hãy xem đó như là thần chú giúp bạn quyết tâm để giảm cân thành công. Bạn có thể nói rằng: “Tôi giảm được 2kg rồi! Đó là điều đáng mừng”, “Từ từ nhưng an toàn!”, “Tôi ăn những gì tôi chọn thôi”, …. Những câu nói mang ý nghĩa lạc quan này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu của mình với thái độ tích cực hơn.

2. Ăn một mình thì tốt hơn là ăn với mọi người

Khi bạn thực hiện những thay đổi trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn thường muốn bạn bè và gia đình đồng hành cùng với mình. Tuy nhiên khoa học chứng minh khi ăn cùng nhóm bạn hay gia đình sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, khi nói chuyện rôm rả làm bạn không kiểm soát được lượng calo mà mình nạp vào.

Nói vậy không có nghĩa là bạn ăn một mình với tất cả bữa ăn. Nhưng hãy cố gắng ăn thực phẩm bạn đặt ra, mang phần ăn của mình để thoải mái trò chuyện mà không lo là ăn quá nhiều.

3. Nếu bạn đang đói, hãy ngửi mùi chuối

5 Mẹo đơn giản nhưng giúp bạn giảm cân hiệu quả gấp 2 lần

Điều này có vẻ hơi lạ thường, nhưng ngửi mùi hoa quả như bạc hà, táo, hoặc chuối có thể đánh lừa não bộ,giúp bạn kiềm chế được sự thèm ăn cách hiệu quả.

Một nghiên cứu khoa học được thực hiện trên 3.000 tình nguyện viên đã chỉ ra rằng ngoài việc chỉ ngửi hương vị, việc ăn thực phẩm này lúc đói còn giúp làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

4. Trang trí bàn ăn màu xanh dương

5 Mẹo đơn giản nhưng giúp bạn giảm cân hiệu quả gấp 2 lần

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng màu xanh dương làm giảm đi cảm giác thèm ăn so với các tông màu khác. Những người ngồi ăn phòng màu xanh dương tiêu thụ thực phẩm ít hơn 30% so với những người khác. Vì thế nếu muốn nhanh chóng giảm cân bạn hãy sử dụng bát đĩa màu xanh hoặc  thay khăn trải bàn thành màu xanh.

5. Ăn trước gương

Bạn nghĩ rằng điều này vô lý nhưng theo các nhà khoa học thì việc ăn uống trước gương sẽ giúp bạn giảm đi 1/3 khẩu phần thức ăn. Khi nhìn thấy chính mình ăn những thực phẩm không lành mạnh sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và không ngon miệng nữa.

Trên đây là cách giảm cân nhanh mà phonggiaoduckienxuong.edu.vn chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn có diện mạo đẹp và tự tin tỏa sáng mọi lúc mọi nơi,nếu thấy bài viết hữu ích thì bạn đừng quên ấn like ủng hộ báo làm đẹp phonggiaoduckienxuong.edu.vn chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới